Standard Chartered khẳng định cam kết mạnh mẽ tại Việt Nam

(HQ Online)- Nhân chuyến thăm Việt Nam chính thức đầu tiên, ông Bill Winters, Tổng Giám đốc toàn cầu Ngân hàng Standard Chartered đã khẳng định sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam để nắm bắt những cơ hội.

Standard Chartered khẳng định cam kết mạnh mẽ tại Việt Nam - Ảnh 1

Ông Bill Winters, Tổng Giám đốc toàn cầu Ngân hàng Standard Chartered (ngồi giữa) tại buổi họp báo.

Ông Bill Winters chia sẻ, Việt Nam là một thị trường đang nổi đầy hấp dẫn với dân số trẻ và năng động, và ngày càng hội nhập sâu rộng vào nền kinh tế toàn cầu. Do đó, Standard Chartered mong muốn được đóng góp nhiều hơn nữa vào sự phát triển của nền kinh tế Việt Nam nói chung và lĩnh vực tài chính ngân hàng nói riêng.

Với thế mạnh là ngân hàng nước ngoài đã hoạt động lâu năm tại Việt Nam, ông Bill cho rằng, Standard Chartered đã thấu hiểu thị trường nên khi kết hợp với năng lực chuyên môn và mạng lưới quốc tế rộng khắp của Ngân hàng, giúp Standard Chartered sẽ có một vị thế lý tưởng để hỗ trợ hiệu quả cho sự phát triển của Việt Nam.”

Ông Bill Winters khẳng định Standard Chartered sẽ tiếp tục đầu tư vào Việt Nam để nắm bắt những cơ hội mà thị trường đem lại, đồng thời thúc đẩy hoạt động thương mại, đầu tư và tạo dựng sự thịnh vượng tại Việt Nam.

Nhân chuyến thăm này, ngày 9-9, tại buổi họp báo tại Hà Nội, Standard Chartered đã ra mắt thẻ tín dụng tại Việt Nam.

Standard Chartered là Tập đoàn Ngân hàng quốc tế với lịch sử hơn 150 năm hoạt động tại một số thị trường năng động thế giới. Ngân hàng mở chi nhánh tại Việt Nam đầu tiên ở Sài Gòn (nay là Thành phố Hồ Chí Minh) vào năm 1904, và thành lập Ngân hàng TNHH Một Thành Viên Standard Chartered (Việt Nam) vào năm 2009.

Standard Chartered Việt Nam cung cấp đầy đủ các sản phẩm và dịch vụ ngân hàng dành cho khách hàng là các doanh nghiệp lớn, các định chế tài chính cũng như các doanh nghiệp vừa và nhỏ và khách hàng cá nhân.

Standard Chartered được bổ nhiệm là nhà tư vấn xếp hạng tín nhiệm cho Chính phủ Việt Nam từ năm 2012.