SSI lọt Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2016

Trong số 100 doanh nghiệp được vinh danh lần này có nhiều doanh nghiệp lớn đang niêm yết trên sàn chứng khoán. SSI cũng được lựa chọn nằm trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2016, ngay trong lần xếp hạng đầu tiên.

Tối 8/11/2016, tại Hà Nội, đã diễn ra Lễ Công bố Bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2016.

Bảng xếp hạng Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2016 do Hội đồng doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD) thuộc Phòng Công nghiệp và Thương mại Việt Nam (VCCI) cùng với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (MOLISA), Bộ Công Thương (MOIT), Bộ Tài nguyên và Môi trường (MONRE), Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam (VGCL) và Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) phối hợp tổ chức.

Ông Nguyễn Quang Vinh – Phó Tổng Thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) kiêm Tổng Thư ký VBCSD cho rằng, bộ chỉ số doanh nghiệp bền vững – CSI là bộ chỉ số đầu tiên tại Việt Nam dành riêng cho mục tiêu đo lường và quản lý các thay đổi trong hoạt động của doanh nghiệp nhằm hướng tới phát triển bền vững. CSI bao gồm 151 tiêu chí mang tính định lượng cao, được xây dựng trên cơ sở tham khảo các hướng dẫn và thông lệ quốc tế, đồng thời được điều chỉnh cho phù hợp với bối cảnh trong nước.

SSI lọt Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2016 - Ảnh 1

Lễ Công bố Bảng xếp hạng 100 doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2016

Kể từ khi phát động chương trình, Ban Tổ chức đã nhận được 400 bộ hồ sơ, dựa trên những tiêu chí đã được đặt ra cộng với sự đánh giá công tâm của Hội đồng Giám khảo gồm các thành viên đến khi các Bộ, cơ quan, 100 doanh nghiệp xuất sắc nhất đã lọt vào Bảng xếp hạng doanh nghiệp bền vững Việt Nam năm 2016.

Trong số 100 doanh nghiệp được vinh danh lần này có nhiều doanh nghiệp lớn đang niêm yết trên như CTCP Chứng khoán Sài gòn (SSI), Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam Vietcombank,CTCP Vàng bạc đá quý Phú Nhuận (PNJ), CTCP Tập đoàn Bảo Việt (BVH), CTCP Xây dựng Coteccons, CTCP Traphaco,...

Nhiều năm liên tiếp giữ vững ngôi vị lá cờ đầu ngành chứng khoán, kinh doanh minh bạch, liêm chính, có trách nhiệm với cộng đồng, là cầu nối đưa nhiều doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận với dòng vốn quốc tế, SSI đã vinh dự được vinh danh trong Top 100 doanh nghiệp phát triển bền vững Việt Nam 2016, ngay trong lần xếp hạng đầu tiên.

Đại diện CTCP Chứng khoán Sài gòn cho biết SSI luôn xác định phát triển bền vững sẽ tạo dựng được niềm tin với khách hàng, nhà đầu tư và cổ đông, cũng như góp phần đưa đất nước phát triển. Do vậy, công ty luôn đề cao và thực hiện tốt vấn đề này.

Lũy kế 9 tháng đầu năm 2016, SSI đã thu về 1.710,5 tỷ đồng doanh thu và 949 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế. Tăng trưởng lợi nhuận ấn tượng gấp 2,5 lần cùng kỳ trong quý III cùng với kết quả kinh doanh hai quý trước đã giúp lợi nhuận 9 tháng đầu năm của SSI hoàn thành xấp xỉ 100% kế hoạch năm 2016 .

Để được lựa chọn vào Bảng xếp hạng, các doanh nghiệp tham gia phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chí sàng lọc khắt khe dựa trên Bộ chỉ số Doanh nghiệp Bền vững (CSI).

Bộ Chỉ số CSI được xây dựng như là thước đo giá trị của doanh nghiệp dựa trên các tiêu chí về phát triển bền vững trong các lĩnh vực kinh tế, môi trường và xã hội. Bộ Chỉ số còn là một công cụ để ghi nhận các mục tiêu đo lường và quản lý các thay đổi nhằm làm cho hoạt động của doanh nghiệp được bền vững hơn.

Nội dung khảo sát được thực hiện với sự tham gia của nhiều chuyên gia hàng đầu từ Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), các Bộ, ban ngành có liên quan, ngoài ra còn có sự đóng góp ý kiến của các chuyên gia kinh tế trong và ngoài nước.