Sri Lanka: Đảng trong liên minh cầm quyền từ chối tham gia bầu cử

Lãnh đạo Đảng Tự do Sri Lanka, ông Maithripala Sirisena, cho biết đảng này không đề cử ứng cử viên cũng như tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.

Người biểu tình tại Sri Lanka. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Người biểu tình tại Sri Lanka. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Cổng thông tin Ada Derana của Sri Lanka ngày 16/7 dẫn lời lãnh đạo Đảng Tự do Sri Lanka, ông Maithripala Sirisena, cho biết đảng này không đề cử ứng cử viên cũng như tham gia bỏ phiếu trong cuộc bầu cử Tổng thống sắp tới.

Ông Sirisena giải thích nguyên nhân của việc này là do đã có nhiều ứng cử viên tuyên bố ý định tranh cử. Đảng Tự do Sri Lanka là 1 trong 2 lực lượng lớn nhất trong liên minh cầm quyền.

Hồi cuối tuần trước, Colombo - thủ đô của Sri Lanka - đã rung chuyển bởi hàng nghìn cuộc biểu tình mạnh mẽ, được châm ngòi từ sự bất mãn của dân chúng đối với hoạt động kém hiệu quả của chính phủ trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng kinh tế.

Sau bạo động, Thủ tướng Ranil Wickremesinghe, người được bổ nhiệm làm quyền Tổng thống, đã triệu tập 1 cuộc họp khẩn cấp các nhà lãnh đạo chính đảng ở nước này để thảo luận tình hình.

Cuộc bầu cử Tổng thống Sri Lanka sẽ diễn ra vào ngày 20/7 tại Quốc hội nước này. Tổng thống được bầu vào ngày 20/7 sẽ giữ chức người đứng đầu nhà nước cho đến khi nhiệm kỳ của người tiền nhiệm kết thúc./.

(TTXVN/Vietnam+)

Nguồn VietnamPlus: http://www.vietnamplus.vn/sri-lanka-dang-trong-lien-minh-cam-quyen-tu-choi-tham-gia-bau-cu/806112.vnp