Sotrans liên doanh với Refico đầu tư dự án bất động sản 2,4ha tại quận 4

UBND TP HCM vừa chấp thuận cho Công ty CP Phát triển động sản The Pier đầu tư dự án tại khu K5 và K6 (tổng diện tích khoảng 2,4ha) tại số 1 đường Hoàng Diệu, số 117A đường Nguyễn Tất Thành, quận 4.

Sotrans liên doanh với Refico đầu tư dự án bất động sản 2,4ha tại quận 4 - Ảnh 1

UBND TP cũng giao công ty The Pier thiết kế lập đồ án quy hoạch đô thị 1/500 tại khu vực K5 và K6. Việc hỗ trợ di dời, giải tỏa dự án sẽ được thực hiện theo cơ chế tương tự của công ty Ngọc Viễn Đông với dự án di dời cảng Nhà Rồng - Khánh Hội.

Được biết, Công ty CP Phát triển động sản The Pier có 2 cổ đông lớn là: Công ty CP Kho vận miền Nam - Sotrans (Mã CK: STG) nắm giữ 50% vốn điều lệ và Công ty CP Phát triển và tài trợ địa ốc R.C (Refico) nắm 49% vốn điều lệ.

Sotrans là doanh nghiệp logistics với các hoạt động dịch vụ: giao nhận vận tải quốc tế, kho đa chức năng, giao nhận hàng hóa xuất nhập khẩu và kinh doanh xăng dầu nhớt. Đây là lần đầu tiên công ty này tham gia vào lĩnh vực đầu tư bất động sản.

Theo như giới thiệu, về dịch vụ giao nhận vận tải quốc tế, STG có hệ thống đại lý trên 70 quốc gia và vùng lãnh thổ, đồng thời là đại lý hải quan mẫu đầu tiên tại Việt Nam, có thể đại diện khách hàng ký và đóng dấu tờ khai hải quan. STG cũng cung cấp chuỗi dịch vụ logistics từ khâu nhận hàng, đóng gói, kho lưu, thủ tục hải quan… đến điểm nhận hàng cuối cùng.

Về dịch vụ kho đa chức năng, STG có nhiều hệ thống kho lớn tại quận 4,7,9, Bình Chánh, Thủ Đức của TP.HCM và các tỉnh lân cận như Bình Dương, Long An, tổng diện tích kho bãi cả nước khoảng 230.000 m2.

Trong 5 năm tới, STG cho biết sẽ tập trung phát triển hệ thống kho và giao nhận tại các khu vực có quy hoạch Cảng biển theo Chiến lược Quy hoạch phát triển Cảng biển đến năm 2020, định hướng 2030.

Khá lạc quan với triển vọng các năm tiếp theo, STG đặt mục tiêu kinh doanh năm 2016 với doanh thu 1.220 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế 80 tỷ đồng, lần lượt tăng 22% và 142% so với năm 2015. Năm 2017, con số này lần lượt là 1.270 tỷ đồng và 96 tỷ đồng.

Refico được thành lập từ năm 2003, có trụ sở tại TP HCM, hoạt động chủ yếu là đầu tư xây dựng và phát triển các công trình nhà ở cao cấp, các khu nghỉ mát, cao ốc văn phòng và thương mại.

Đến nay công ty đã thực hiện các dự án bao gồm: CentrePoint, Sanctuary, City Garden, President Place, Watermark, Nexus.