Sony trình làng loạt TV 4K HDR mới nhất tại Việt Nam

Điểm nhấn trong dòng sản phẩm TV 4K HDR 2017 của Sony đó là bộ vi xử lý X1 Extreme, đã từng tích hợp trên dòng sản phẩm TV đầu bảng Z9D năm ngoái và năm nay được trang bị cho dòng A và X series.

Ngày 12/5, tại TP. Vũng Tàu, Sony Việt Nam chính thức ra mắt dòng sản phẩm chủ đạo mới nhất của mình TV 4K HDR 2017 và sắp lên kệ thị trường trong cuối tháng 6 tới đây.

HDR là chuẩn video đang dần phổ biến trên thị trường, mang lại trải nghiệm ấn tượng nhờ việc tái tạo hình ảnh với độ sáng, độ tương phản cao và màu sắc rực rỡ hơn. Các nội dung HDR cùng với những dịch vụ tương thích hứa hẹn sẽ sớm được phổ cập, thông qua những dịch vụ xem phim trên Internet, truyền hình và đĩa Blu-ray Ultra HD.

Bộ vi xử lý 4K HDR X1 Extreme sẽ mang đến cho người dùng TV Sony những trải nghiệm hình ảnh chân thực và chi tiết.

Trong năm 2016, mẫu TV đầu bảng Z9D đã được Sony trang bị bộ xử lý 4K HDR X1 Extreme. Sản phẩm này đã được giới chuyên môn đánh giá cao khả năng tái hiện hình ảnh chân thực từ chi tiết, màu sắc cho đến độ tương phản. Và năm nay, bộ xử lý 4K HDR X1 Extreme tiếp tục được Sony trang bị cho 2 dòng TV 4K HDR 2017 với dòng A và X mới.

Theo Sony, bộ vi xử lý 4K HDR X1 Extreme sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm hình ảnh chân thực và chi tiết nhờ vào các công nghệ tích hợp gồm: Hiệu chỉnh vật thể độc lập, quản lý dải màu thông minh 14-bit và cơ sở dữ kiệu kép.

Dòng A là sự khởi đầu của BRAVIA OLED, với mẫu A1 sẽ được bán ra thị trường hai phiên bản kích thước 55 inch và 65 inch. Đây là dòng sản phẩm cao cấp nhất trong loạt TV 4K HDR 2017 của Sony tại Việt Nam.

Sony trang bị cho A1 tấm nền OLED với 8 triệu điểm ảnh tự phát sáng cho trải nghiệm hình ảnh với màu đen sâu hơn, màu sắc và chi tiết sắc nét ở nhiều góc nhìn. Đáng chú ý, sản phẩm này lần đầu tiên trang bị công nghệ Acoustic Surface, biến toàn bộ tấm nền OLED trở thành một chiếc loa. Hãng cũng tích hợp cho A1 công nghệ 4K X-Reality Pro và kết hợp cùng bộ xử lý X1 Extreme, giúp nâng cao khả năng trải nghiệm hình ảnh.

Đối với dòng X với phiên bản cao cấp X9400E và X9300E, Sony cũng trang bị cho các TV của mình công nghệ Slim Backlight Drive+, công nghệ đèn nền LED tiên tiến với khả năng điều khiển vùng tối chi tiết và chuẩn xác hơn. Với thiết lập 4 dải đèn LED viền, công nghệ làm tối và tăng sáng cục bộ X-tended Dynamic Range PRO, TV dòng X sở hữu độ sáng cực kỳ ấn tượng và độ tương phản gấp 10 lần TV LED truyền thống. Ngoài ra, dòng X còn hỗ trợ Dolby Vision, định dạng HDR từ Dolby Laboratories, kết hợp với công nghệ độc quyền của Sony để tăng cường thêm trải nghiệm hình ảnh.

Ông Yasuhiro Tsuda (Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam) công bố loạt TV 4K HDR 2017 với dòng A và X mới tại thị trường Việt Nam

Ông Yasuhiro Tsuda (Tổng giám đốc Sony Electronics Việt Nam) chia sẻ: “Các dòng TV BRAVIA 2017 chính là lời khẳng định của Sony trong sứ mệnh truyền cảm hứng đến khách hàng bằng trải nghiệm giải trí tuyệt vời”.

Theo Sony, các dòng TV 4K HDR 2017 sẽ được trang bị sẵn hệ điều hành Android 7.0 mới nhất. Các dòng TV 4K HDR 2016 sẽ được nâng cấp lên Android 7.0 trong quý II/2017. Các dòng TV Android 2015 sẽ được nâng cấp lên Android 6.0 trong quý II/2017 và tiếp tục nâng cấp lên Android 7.0 vào quý IV/2017.

Trần Thắng

Nguồn Người Đưa Tin: http://www.nguoiduatin.vn/sony-trinh-lang-loat-tv-4k-hdr-moi-nhat-tai-viet-nam-a325401.html