Sống thử rồi bạn gái vẫn chưa chịu cưới

(Tình yêu) - Ngay từ giữa năm tôi đã bàn với người yêu cuối năm sẽ cưới. Vậy mà người yêu tôi vẫn chưa đồng ý…

Có nên kết hôn với người bị vợ bỏ

Sống thử rồi bạn gái vẫn chưa muốn cưới (Ảnh minh họa)

Hàng ngày chúng tôi đi làm trưa ăn ở công ty, tối về cùng nhau đi chợ nấu cơm như đôi vợ chồng. Thời buổi kinh tế khó khăn kiếm được việc làm đã là cả một vấn đề nên ra trường đi làm đã vài năm nay mà lương của tôi mới chỉ hơn 5 triệu, còn bạn gái cũng chỉ tầm 4 triệu.

Thu nhập hai người chưa đến 10 triệu vậy mà phải chi tiêu khá nhiều cho các khoản nhà trọ, điện nước, xăng xe, điện thoại thế nên “giật gấu vá vai” thì chúng tôi cũng chỉ vừa đủ chi tiêu những khoản thiết yếu, chưa thể có tích lũy, dư dả gì.

Yên nhau vài năm tôi cũng có vài lần đưa bạn gái về quê chơi, mọi người trong gia đình cũng rất ưng ý với cô ấy. Khen tôi may mắn yêu được cô gái xinh xắn, đẹp người, đẹp nết. Bố mẹ thấy tôi đã có bạn gái, hơn nữa cũng học hành xong xuôi nên muốn tôi cưới sớm để tu chí làm ăn.

Tôi cũng một vài lần về thăm nhà bạn gái, bố mẹ cô ấy cũng rất quý mến tôi. Có điều họ hơi e ngại việc khoảng cách giữa hai gia đình là khá xa. Nhà tôi cách nhà bạn gái khoảng 60Km. Bố mẹ cô ấy thì chỉ muốn con gái lấy chồng trong khoảng bán kính 20 Km đi lại thuận tiện hơn.

Tuy vậy hai bác ấy cũng rất tôn trọng ý kiến của con gái mình. Mẹ cô ấy còn nói quan trọng sau này cưới nhau hai con sống với nhau hạnh phúc là bố mẹ yên tâm, còn khoảng cách không phải là trở ngại quá lớn.

Ba năm yêu nhau chúng tôi có những khoảng thời gian hạnh phúc, không có xích mích, cãi vã gay gắt. Tôi cũng định cuối năm nay sẽ làm đám cưới, vừa để chiều lòng bố mẹ ở quê, hơn nữa tôi cũng có tuổi, cưới rồi còn sinh con đẻ cái, nuôi dạy chúng nữa. Cưới muộn quá đến ngoài 30 thì cha già, con cọc, đứa đầu còn phải tính đến đứa thứ 2.

Chính vì vậy ngay từ giữa năm tôi đã bàn với người yêu cuối năm sẽ cưới. Vậy mà người yêu tôi vẫn chưa đồng ý, cô ấy cho rằng hai đứa thu nhập thấp, giờ làm chỉ đủ chi tiêu cho bản thân.

Nếu cưới nhau rồi sẽ phải sinh con đẻ cái, nuôi một đứa trẻ tốn kém lắm nên chưa muốn cưới. Cô ấy bảo tôi đợi thêm thời gian nữa để phấn đấu cho công việc tốt hơn sẽ cưới.

Thực ra thì không phải tôi không suy nghĩ, có điều cứ chiều theo ý cô ấy thì biết đến bao giờ chúng tôi mới có nhiều tiền để cưới? Tôi có nói ngày xưa bố mẹ cưới nhau chỉ có hai bàn tay trắng, lại không nghề nghiệp vậy mà vẫn nuôi con cái ăn học đàng hoàng.

Giờ cả hai công việc ổn định, tuy lương hơi thấp những vẫn có việc làm đủ để nuôi con. Vậy mà người yêu nhất định không chịu, viện cớ này nọ để từ chối, kéo dài thời gian, rồi lại nói giá anh làm được 20triệu/tháng thì không phải nghĩ, đằng này! Cô ấy đem tôi ra so sánh tôi với người đàn ông khác xung quanh cô ấy.

Tôi mà thúc giục nhiều là cô ấy nói sẽ ra ngoài thuê phòng ở riêng. Giờ đây tôi không biết làm thế nào để thuyết phục cô ấy chấp nhận làm đám cưới. Có phải người yêu tôi đang chê tôi nghèo mà muốn thuê phòng riêng để tìm cơ hội có được người đàn ông khác giàu có hơn tôi? Nên cô ấy mới gây sự như thế để kéo dãn tôi ra?

Thế Anh