Sống như ngục tù khi lấy chồng nhà giàu, tôi phải làm gì?

Sau cưới, mẹ chồng tuyên bố tôi phải nghỉ việc ở nhà làm nội trợ, phải sinh con ngay và cách ly với người thân của mình.

Tôi 28 tuổi, chồng 33. Cách đây 2 năm, chúng tôi gặp nhau. Tôi đã bị mê hoặc ngay bởi sự chịu chi và tính ga lăng của anh.

Chúng tôi yêu nhau được hơn một năm thì anh ngỏ lời cầu hôn vì hai đứa cũng lớn tuổi và gia đình anh đang giục anh lấy vợ. Tôi đã đồng ý ngay vì xét về mọi góc độ, anh quá hoàn hảo, gia đình lại giàu có, tôi nghĩ sẽ giúp đỡ được về kinh tế cho bố mẹ mình.

Sau khi cưới, mẹ chồng tuyên bố tôi phải nghỉ làm, ở nhà để lo việc nhà cửa, trở thành một bà nội trợ đúng nghĩa, có sự trợ giúp của người giúp việc.

Tôi ngay lập tức phải lên kế hoạch sinh em bé để gia đình họ sớm có cháu trai nối dõi. Đặc biệt, tôi phải gần như cách ly với gia đình của mình vì không môn đăng hộ đối.

Nghe những yêu cầu của mẹ chồng, tai tôi ù đi, tôi giận dữ mà không dám cãi lại còn chồng tôi chỉ biết im lặng, bởi truyền thống gia đình là mọi chuyện trong nhà do người lớn quy định.

Tôi tâm sự với chồng, mong anh có thể nói chuyện với mẹ nhưng đáp lại là sự nhu nhược và bất lực của chồng.

Tôi phải làm sao để có thể vượt qua tình cảnh này? Chẳng lẽ phải chấp nhận để sống tiếp hay phải trốn khỏi nhà chồng - một nhà tù giam lỏng này? Xin hãy giúp tôi. (Trinh)

Sống như ngục tù khi lấy chồng nhà giàu, tôi phải làm gì? - Ảnh 1

Ảnh:blogspot

Trả lời

Trải qua bao nhiêu sóng gió, hẳn chị cũng đã thấm thía nỗi cô đơn, bất lực trong chính những dự tính của mình. Tình trạng sẽ càng tồi tệ hơn nếu chị thêm cam chịu và nghe theo sắp đặt của gia đình chồng. Mong chị bình tâm và cân nhắc để có thêm sự dứt khoát.

Ngay từ đầu, chị không phải là lựa chọn của gia đình anh ấy. Cả những quyền lợi và nhu cầu chính đáng như thăm nom gia đình, đi làm, một vài sắp đặt trong cuộc sống cũng không thể duy trì thì nói gì đến chuyện có tiếng nói trong gia đình.

Sự kiểm soát, thâu tóm của mẹ chồng sẽ khiến hình ảnh của chị luôn là “cái gai trong mắt”, là đề tài bàn tán của mọi người. Chị không sai khi mơ ước cuộc sống đủ đầy, hạnh phúc nhưng mọi thứ đều có giá của chúng, chỉ có sự chân thành và sức lao động chân chính mới khiến cuộc sống bình an và ổn định.

Trước mắt, chị có thể liên hệ để đi làm trở lại. Chị nên bàn tính với chồng và đừng phiền lòng về thái độ lo sợ và không đồng tình của anh ấy. Vào dịp thuận lợi, chị hãy chia sẻ với mẹ chồng để bà biết ý định của chị.

Gia đình chồng chắc chắn sẽ có sự phản ứng gay gắt, họ cũng sẽ dựa vào sự kiện này mà căng thẳng với chị. Nếu đã quyết định dứt khoát, chị không nên buông xuôi mà bế tắc về sau.

Trường hợp gia đình chồng buộc chị phải chọn lựa giữa hôn nhân và phát triển bản thân, chị hãy chọn điều mình khao khát. Chị còn rất trẻ, lại chưa có con nên quyết định sẽ không quá khó khăn. Tình nghĩa không dễ gì gạt bỏ nhưng cuộc sống ngục tù bên người chồng nhu nhược sẽ chẳng bao giờ bình yên.

Sự độc lập và tự chủ về tài chính sẽ khiến chị tự tin và mạnh mẽ để đối diện với sóng gió phía trước. Chị có thể cân nhắc việc ly hôn nếu gia đình chồng tiếp tục gây khó khăn.

Giải pháp buông bỏ trong nhiều trường hợp đôi khi lại là một khởi đầu hoàn toàn mới.

Chúc chị mạnh mẽ.