Song Joong Ki bội thu tại giải thưởng phim truyền hình

Với giải thưởng lớn cho nam diễn viên xuất sắc, giải vinh danh Ngôi sao châu Á và giải cặp đôi với bạn diễn Song Hye Kyo trong Hậu duệ mặt trời, Song Joong Ki là cái tên được xướng lên nhiều nhất tại APAN Awards.

Song Joong Ki bội thu tại giải thưởng phim truyền hình - Ảnh 1

Nam diễn viên Song Joong Ki lịch lãm xuất hiện tại lễ trao giải

Lễ trao giải thường niên APAN Awards nhằm vinh danh những tác phẩm phim truyền hình xuất sắc được phát sóng trong năm vừa qua đã diễn ra thành công tốt đẹp vào tối 2.10. Năm nay, có 63 bộ phim tới từ tất cả các đài truyền hình của Hàn Quốc tham gia tranh giải và những cái tên đáng chú ý đều lọt vào danh sách đề cử.

Không nằm ngoài dự đoán, “siêu phẩm” truyền hình năm 2016 Hậu duệ mặt trời đã khuấy đảo lễ trao giải năm nay với hàng loạt giải thưởng lớn nhỏ được trao cho dàn diễn viên chính tới phụ. Trong đó, đáng chú ý nhất phải kể đến nam chính Song Joong Ki. Vai diễn chàng quân nhân điển trai, si tình đã mang về cho anh giải Daesang dành cho nam diễn viên chính, giải cá nhân cao nhất do hội đồng nghệ thuật bình chọn.

Song Joong Ki bội thu tại giải thưởng phim truyền hình - Ảnh 2

Cặp đôi phụ của Hậu duệ mặt trời nổi bật trên thảm đỏ

Ngoài ra, anh còn “ẵm” luôn giải Ngôi sao châu Á và cả hạng mục “Cặp đôi đẹp nhất” do khán giả lựa chọn cùng với bạn diễn Song Hye Kyo. Tuy nhiên, vì bận lịch trình nên nữ diễn viên xinh đẹp không thể có mặt cùng nhận giải với Song Joong Ki.

Trong khi đó, cặp đôi phụ rất được yêu thích của Hậu duệ mặt trời là Jin Goo và Kim Ji Won cũng nhận được giải Nam và Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất. Bản thân bộ phim của đài KBS cũng sở hữu luôn giải Phim truyền hình xuất sắc nhất năm.

Ở các hạng mục còn lại, bất ngờ nhất phải kể đến giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất mục phim truyền hình ngắn được trao cho Han Hyo Joo của phim W-Hai thế giới. Trước đó, “diễn viên có nụ cười đẹp nhất Hàn Quốc” vốn bị khán giả phàn nàn về diễn xuất yếu kém và biểu cảm quá lố trên gương mặt trong W-Hai thế giới. Việc Han Hyo Joo được vinh danh đã gây ra không ít tranh cãi trên mạng xã hội bởi nhiều người cho rằng năm nay có rất nhiều gương mặt nữ diễn viên nổi bật và xứng đáng hơn hẳn người đẹp 29 tuổi.

Song Joong Ki bội thu tại giải thưởng phim truyền hình - Ảnh 3

Dù diễn xuất bị chê, Han Hyo Joo vẫn “ẵm” giải Nữ diễn viên xuất sắc cho phim truyền hình ngắn

Với vai nữ chính đầu tiên trong bộ phim truyền hình Mây họa ánh trăng, ngôi sao 17 tuổi Kim Yoo Jung đã xuất sắc được vinh danh với giải Nữ diễn viên mới xuất sắc. Giải thưởng đồng thời được trao cho nữ diễn viên Hyeri với Reply 1988. Ở hạng mục nam, Park Bo Gum với vai diễn trong Reply 1988 và Yoon Kyun Sang với phim Doctors (Chuyện tình bác sĩ) đồng nhận giải Nam diễn viên mới xuất sắc nhất.

Dù góp mặt vào những bộ phim gây được sự chú ý năm nay nhưng “ông hoàng rating” Lee Jong Suk và người đẹp Park Shin Hye lại ra về tay trắng.

Danh sách các giải thưởng phim truyền hình APAN Awards 2016:

Giải thưởng lớn Daesang: Song Joong Ki (Hậu duệ mặt trời)

Phim truyền hình xuất sắc: Hậu duệ mặt trời

Nam diễn viên hàng đầu hạng mục phim ngắn: Cho Jin Woong (Signal)

Nữ diễn viên hàng đầu hạng mục phim ngắn: Han Hyo Joo (W-Hai thế giới)

Nam diễn viên hàng đầu hạng mục phim dài tập: Ahn Jae Wook (Five Children)

Nữ diễn viên hàng đầu hạng mục phim dài tập: Kim So Yeon (Happy Home)

Nam diễn viên phụ xuất sắc: Jin Goo (Hậu duệ mặt trời) và Kim Eui Sung (W-Hai Thế giới)

Nữ diễn viên phụ xuất sắc: Kim Ji Won (Hậu duệ mặt trời) và Ye Ji Won (Oh Hae Young Again)

Đạo diễn xuất sắc: Shin Won Ho (Reply 1988)

Biên kịch xuất sắc: Kim Eun Hee (Signal)

Ngôi sao triển vọng: Hwang Chi Yeol và Darren Wang

Ngôi sao châu Á: Song Joong Ki, Kim Hee Sun

Ngôi sao toàn cầu: Lee Byung Hun

Cặp đôi đẹp nhất: Song Joong Ki và Song Hye Kyo (Hậu duệ mặt trời)

Nam diễn viên mới xuất sắc: Park Bo Gum (Reply 1988) và Yoon Kyun Sang (Doctors)

Nữ diễn viên mới xuất sắc: Hyeri (Reply 1988) và Kim Yoo Jung (Mây họa ánh trăng)

Thiên Minh
Ảnh: Chụp màn hình Dispatch