Song Hye Kyo trước tuổi 30: Cha mẹ ly hôn, thể chất yếu đuối

Nhìn vào thành công hiện tại của Song Hye Kyo, ít ai biết ngọc nữ xứ Hàn đã trải qua tuổi thơ không êm đềm và gặp nhiều sóng gió trong sự nghiệp cũng như đời sống riêng tư.

Theo chương trình Star Talk Show của TV Josun, Song Hye Kyo sinh ngày 22/11/1981 nhưng cha mẹ đăng ký khai sinh vào 26/2/1982. Lý do là Song Hye Kyo từ khi mới sinh ra đã yếu đuối về thể chất. Khi đó, 8X liên tục mắc bệnh, nghiêm trọng đến mức bác sĩ và cha mẹ đều nghĩ rằng cô khó qua khỏi. Tuy nhiên, như một phép màu, cô bé Song Hye Kyo đã vượt qua cơn bạo bệnh. Ảnh: Pinterest.

Cú sốc đầu đời của Song Hye Kyo là cuộc ly hôn của cha mẹ năm cô lên lớp 3. Sau đó, nữ diễn viên sống cùng với mẹ. Cuộc sống của cô từ đó thiếu đi hình bóng và tình yêu thương của người cha. Ảnh: KBS.

Song Hye Kyo theo mẹ lên thủ đô Seoul sinh sống. Thời điểm đó, mẹ Song không có bất cứ mối liên hệ nào ở thành phố này. Sự giúp đỡ của ông nội Song cũng chỉ đỡ đần phần nào, nên mẹ cô phải rất vất vả trong việc ổn định cuộc sống. Song Hye Kyo đã được rèn luyện cách sống tự lập ngay từ khi còn nhỏ. Mẹ đã dạy cô cách nấu nướng và các kỹ năng để có thể tự chăm sóc bản thân. Ảnh: KBS.

Song Hye Kyo từng nhiều lần dính tin đồn hẹn hò với những nam diễn viên như Bi Rain, Lee Byung Hun, Hyun Bin sau khi đóng chung phim. Chuyện tình với Lee Byung Hun và Hyun Bin đã được cô thừa nhận. Ảnh: Koreaboo.

Năm 2012, Song Hye Kyo vướng vào scandal trốn thuế. Kết quả điều tra của Tổng cục Thuế Hàn Quốc cho biết nữ diễn viên khai thiếu tổng cộng hơn 2,5 tỷ won tiền thuế trong vòng 3 năm. Đại diện nữ chính Hậu duệ mặt trời cho biết đây không phải là lỗi của Hye Kyo. Việc đóng thuế đã được giao cho một công ty chuyên về thuế và họ đã mắc sai phạm. Tuy nhiên, sự nghiệp của cô gặp không ít khó khăn sau scandal này. Ảnh: TODAYonline.

Trong chương trình Drinking Interview phát sóng năm 2011, Song Hye Kyo miêu tả bản thân như một người cô độc sống cùng 6 chú chó. Cô cho biết hai cuộc tình từng công khai trong quá khứ đã ảnh hưởng rất nhiều đến cô. "Tôi rất buồn khi thấy chuyện tình cảm của mình trở thành chủ đề bàn tán. Sau khi tiết lộ những mối quan hệ đó, tôi bỗng bị đánh giá là người chỉ chăm chăm hẹn hò và điều đó làm tôi khó chịu", ngọc nữ xứ Hàn nói. Ảnh: Instagram.

Năm 2017, Song Hye Kyo hẹn hò và tiến đến hôn nhân với Song Jong Ki - người đóng cặp với nữ diễn viên trong bộ phim truyền hình ăn khách Hậu duệ mặt trời. Nhiều người chúc phúc vì cho rằng cuối cùng Song Hye Kyo cũng đã gặp được "bến đỗ" của đời mình. Thế nhưng, “cuộc hôn nhân trong mơ” ấy lại không đến được cái kết viên mãn khi cả hai chính thức ly hôn vào tháng 7 vừa qua. Ảnh: Courtesy of Chaumet, Koreaboo.

Sau cuộc hôn nhân ồn ào, Song Hye Kyo giờ đây sống lặng lẽ và kín tiếng hơn. Cô vẫn xuất hiện rạng rỡ, xinh đẹp trong các sự kiện nhưng khẳng định trong nửa năm tới không muốn đóng phim và cần thời gian cho riêng mình. Ảnh: @kyo1122.

Ánh Nguyệt