Sông Hương ken đặc người xem lễ hội đua thuyền mừng Quốc khánh 2/9

Hàng nghìn người đứng chật kín hai bên bờ sông Hương (TP Huế) để cổ vũ các đội tham dự lễ hội đua thuyền truyền thống mừng Quốc khánh 2/9.

Sớm 2/9, hàng nghìn người có mặt ở đôi bờ sông Hương đoạn chảy qua TP Huế (tỉnh Thừa Thiên - Huế), tham gia lễ hội truyền thống đua thuyền chào mừng 78 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9.

Theo Ban tổ chức, lễ hội cũng là dịp để duy trì và phát triển phong trào tập luyện môn thể thao truyền thống của nhân dân nhằm bảo tồn và phát huy văn hóa thể thao của địa phương.

Người dân đứng chật kín bờ sông Hương đội nắng xem đua thuyền mừng Quốc khánh 2/9. (Ảnh: Đình Hoàng)

Người dân đứng chật kín bờ sông Hương đội nắng xem đua thuyền mừng Quốc khánh 2/9. (Ảnh: Đình Hoàng)

Đây là giải đua truyền thống được duy trì tổ chức hằng năm và năm nay là lần thứ 34 lễ hội này được tổ chức. Tham gia giải lần này có 9 ghe của các đơn vị gồm phường An Đông (TP Huế); phường Thủy Vân (TP Huế); phường Hương Sơ (TP Huế); phường Hương Vinh (TP Huế); xã Quảng Lợi (huyện Quảng Điền); xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy); xã Giáp Trung (thị xã Hương Trà); huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc.

Dưới sự cổ vũ nhiệt tình của hàng nghìn khán giả đứng dọc hai bờ sông Hương, các đội tham gia tranh tài sôi nổi, thi đấu với tinh thần cao thượng nhưng cũng không kém sự cạnh tranh quyết liệt. Đặc biệt ở thời điểm xuất phát, các khúc cua lộn vè và về đích, tạo nên không khí thực sự sôi động chào mừng ngày Tết Độc lập.

Các tay chèo thuộc các đội tham dự giải đua thuyền truyền thống trên sông Hương đều thể hiện tinh thần quyết tâm, và cống hiến cho khán giả những trận đua kịch tính và hấp dẫn. (Ảnh: Đình Hoàng)

Một du khách đến tham quan TP Huế dịp 2/9 chia sẻ: "Đây là lần đầu tiên tôi được xem một giải đua thuyền truyền thống ở miền Trung. Mặc dù tôi chưa hiểu thể lệ cuộc thi nhưng sự hăng hái, quyết tâm của các đội đua và đặc biệt là sự cổ vũ nhiệt tình của hàng nghìn người khiến tôi thực sự ấn tượng. Đây là kỷ niệm đặc biệt đối với tôi trong lần đến Huế du lịch".

Theo Ban tổ chức giải, cũng như mọi năm, ý thức đây là giải đua mừng ngày Quốc khánh nên trước đó, các đội rất cố gắng trong tập luyện để cống hiến cho khán giả những màn thể hiện hấp dẫn. Đến trưa 2/9, các đội vẫn đang tiếp tục tham dự các hạng mục đua thuyền khác nhau tại lễ hội trước khi Ban tổ chức sẽ cập nhật và công bố kết quả cuối cùng.

NGUYỄN VƯƠNG

Nguồn VTC: https://vtc.vn/song-huong-ken-dac-nguoi-xem-le-hoi-dua-thuyen-mung-quoc-khanh-2-9-ar817186.html