Sóng đánh chìm tàu cá, một ngư dân mất tích

NDĐT - Sáng 17-11, tại vùng biển Thanh Thủy, xã Bình Hải, huyện Bình Sơn (Quảng Ngãi), khi đang hành nghề kéo ruốc trên biển, tàu cá của ông Huỳnh Văn Minh ở thôn Phước Thiện, xã Bình Hải đã bị sóng đánh chìm ngay tại chỗ, làm một người mất tích.

Người dân tập trung ở bãi biển chờ tin ngư dân mất tích.

Khi tàu cá bị sóng đánh chìm, trên tàu này có sáu ngư dân. Vụ tai nạn xảy ra khiến anh Phạm Duy Phước (SN 1989), ở đội 1 thôn Phước Thiện mất tích, con tàu 20 CV bị tan nát, hư hỏng hoàn toàn, năm ngư dân còn lại may mắn bơi được vào bờ cách đó hơn một hải lý.

Phó Chủ tịch UBND xã Bình Hải Nguyễn Văn Hai cho biết: Khi nhận được tin báo có tàu cá bị sóng đánh chìm trên vùng biển Thanh Thủy, địa phương chúng tôi đã khẩn trương huy động công an, dân quân và người dân tham gia tìm kiếm ngư dân mất tích, nhưng do sóng to gió lớn nên công tác tìm kiếm đang gặp nhiều trở ngại. Hiện UBND xã Bình Hải đã báo khẩn cấp cho Ban PCLB&TKCN huyện Bình Sơn để tăng cường lực lương và phương tiện hỗ trợ để tìm người mất tích trên biển...

Ông Đỗ Văn Xuân (44 tuổi), người may mắn bơi được vào bờ thoát chết kể, “chúng tôi ra khơi lúc bảy giờ sáng nay, khi đang thả mành cách bờ khoảng hơn một hải lý thì bất ngờ có một cơn sóng lớn đánh vào thân tàu đã làm tàu cá lật úp và nhấn chìm. May mắn năm ngư dân chúng tôi kịp đứng trên mũi tàu, nhảy ra bơi vào bờ. Riêng ngư dân Phước lúc đó đang ở trong cabin nên không kịp nhảy ra và mất tích đến giờ chưa tìm thấy”.

Mặc dù hàng chục người cùng phương tiện tàu thuyền tích cực tìm kiếm nạn nhân, nhưng đến 15 giờ 30 phút cùng ngày vẫn chưa tìm được ngư dân Phước mất tích.

MINH TRÍ