Sông Đà SUDICO đã hết lỗ

Đây là thông tin được công bố tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2016 của Cty CP Đầu tư Phát triển Đô thị và KCN Sông Đà (SUDICO). Đại hội tổ chức ngày 14/4, tại Hà Nội.

Theo Chủ tịch HĐQT SUDICO Hồ Sỹ Hùng, năm 2015, SUDICO đã đạt và vượt những chỉ tiêu chính trong kế hoạch SXKD. Cụ thể, SUDICO thực hiện giá trị SXKD 1.654 tỷ đồng, đạt 110% kế hoạch (KH); tổng giá trị đầu tư 279 tỷ đồng, đạt 102% KH; lợi nhuận 294 tỷ đồng, đạt 111% KH; nộp ngân sách 289 tỷ đồng, đạt 228% KH.

Đặc biệt, căn cứ kết quả SXKD năm 2015, SUDICO đã xử lý dứt điểm số lỗ lũy kế phát sinh trong hoạt động từ những năm trước đó.

Cũng theo ông Hùng, trong năm 2015, riêng trong công tác đầu tư, SUDICO đã thực hiện được các mục tiêu quan trọng ở các dự án trọng điểm, làm thay đổi diện mạo của các dự án.

Tại dự án KĐT Nam An Khánh, SUDICO đã hợp tác thành công với Techcombank để tạo dòng tiền đầu tư; tập trung đầu tư đồng bộ hệ thống hạ tầng kỹ thuật, cảnh quan, xúc tiến đầu tư hạ tầng xã hội như trường học, siêu thị… nhằm nâng cao sức hấp dẫn của dự án.

Tại dự án khu nhà ở Văn La, SUDICO đã được UBND TP Hà Nội phê duyệt điều chỉnh tổng thể quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 của dự án. Như vậy, SUDICO đã tháo gỡ được nút thắt quan trọng, từ đây đẩy nhanh triển khai đầu tư hạ tầng kỹ thuật và công trình kiến trúc theo quy hoạch.

Bên cạnh đó, SUDICO đã tháo gỡ được thủ tục để tái khởi động dự án Tiến Xuân; hoàn thành đầu tư giai đoạn 1, chuẩn bị thủ tục đầu tư giai đoạn 2 dự án khu sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng; hoàn thành thủ tục pháp lý, hoàn thành công tác GPMB để đầu tư giai đoạn 1 Dự án mở rộng phía Đông Nam khu dân cư Trần Hưng Đạo…

Cũng trong năm 2016, SUDICO tập trung thực hiện tái cấu trúc, thoái vốn các khoản đầu tư tài chính theo kế hoạch, trong đó có thoái vốn tại 5 đơn vị.

Bước vào năm 2016, SUDICO dự kiến đưa ra kế hoạch SXKD với chỉ tiêu: Tổng giá trị SXKD 1.150 tỷ đồng; tổng giá trị đầu tư 486 tỷ đồng; doanh thu 945 tỷ đồng; lợi nhuận 309 tỷ đồng.

SUDICO sẽ đẩy mạnh đầu tư hoàn thiện dự án KĐT Nam An Khánh và nhất là tăng cường công tác kinh doanh bán hàng tại dự án. Đồng thời SUDICO khởi động lại dự án KĐT Nam An Khánh mở rộng; đẩy mạnh đầu tư dự án khu nhà ở Văn La; hoàn thành công tác quy hoạch dự án KĐT Tiến Xuân và nghiên cứu khảo sát một số khu vực thuận lợi để triển khai trước, kêu gọi hợp tác đầu tư tại dự án.

SUDICO cũng sẽ tiếp tục tổ chức kinh doanh khai thác giai đoạn I và triển khai đầu tư giai đoạn 2 dự án Khu du lịch sinh thái Sông Đà - Ngọc Vừng; hoàn thành đầu tư hạ tầng kỹ thuật dự án mở rộng phía Đông Nam khu dân cư Trần Hưng Đạo; triển khai công tác chuẩn bị đầu tư dự án khu dân cư Thịnh Lang - Hòa Bình…

Đến dự và phát biểu tại Đại hội, ông Dương Khánh Toàn, Chủ tịch HĐQT TCty Sông Đà, cổ đông lớn nhất của SUDICO, đánh giá cao những nỗi lực của HĐQT, ban lãnh đạo và tập thể CBCNV SUDICO trong năm 2015. Theo đó, SUDICO đã có sự phát triển nổi trội, hết lỗ. Các dự án có sự chuyển biến rõ ràng.

Phát huy thành quả đạt được, ông Toàn đề nghị, trong năm 2016, SUDICO tập trung đẩy mạnh công tác đầu tư, chỉ đạo quyết liệt công tác SXKD, nhất là đầu tư nhanh các dự án đô thị. Diện mạo các dự án phải cải thiện rõ ràng, có nét riêng.

Cùng với việc SXKD có lãi, bảo đảm quyền lợi của cổ đồng, SUDICO tiếp tục chăm lo tốt hơn nữa đời sống CBCNV, đẩy mạnh các phong trào, tạo không khí, sức bật cho SUDICO.

“TCty Sông Đà luôn ủng hộ tối đa và sẽ làm tất cả những gì có thể để SUDICO phát triển”, ông Toàn cam kết.

Đại hội đã thông qua các nội dung thuộc chương trình và thông qua mức trả cổ tức năm 2015 bằng tiền mặt 5%. Vậy là sau những năm thua lỗ, không trả cổ tức, SUDICO đã hết lỗ và trả cổ tức. Đây là những dấu hiệu đáng mừng đối với các cổ đông.

Hòa Bình