Sơn Tùng M-TP sẽ trình diễn trong lễ trao giải Cống hiến 2016

Sơn Tùng M-TP, Tiên Tiên, Trọng Hiếu… là những nghệ sĩ sẽ tham gia trình diễn trong lễ trao giải Cống hiến lần thứ 11-2016 tại Thanh Hóa.

Sau khi thông báo các đề cử, sáng 14/4, Báo Thể thao & Văn hóa (Thông tấn xã Việt Nam) tổ chức Lễ bầu chọn giải Âm nhạc Cống hiến lần 11-2016 với sự tham gia của gần 100 phóng viên các báo, đài tại Hà Nội và TP.HCM.

Bên cạnh 7 hạng mục thường niên là Bài hát của năm, Nghệ sĩ mới của năm, Album của năm, Chuỗi chương trình của năm, Chương trình của năm, Nhạc sĩ của năm và Ca sĩ của năm, giải thưởng Cống hiến năm nay còn bình chọn thêm hạng mục Music video của năm. Các phóng viên bầu chọn và niêm phong trước khi bỏ vào thùng phiếu trực tiếp ở cả hai đầu cầu Hà Nội và TP.HCM.

Sơn Tùng M-TP sẽ trình diễn trong lễ trao giải Cống hiến 2016 - Ảnh 1

Các phóng viên bình chọn cho giải âm nhạc Cống hiến 2016

Trước khi lễ trao giải chính thức diễn ra vào 24/4 tới, BTC Cống hiến sẽ tổ chức kiểm phiếu công khai và minh bạch với sự chứng kiến của các phóng viên.

Trong thời gian vừa qua, trên mạng xã hội cũng xuất hiện một số hình ảnh minh họa cũng như những thông tin thất thiệt, mang tính bôi nhọ BTC giải thưởng Cống hiến. Trước vấn đề này, ông Lê Xuân Thành, Tổng biên tập Báo Thể thao & Văn hóa, TTXVN cho biết: “BTC cảm thấy phiền lòng, nói cho đúng là bất bình khi xuất hiện những status, những hình ảnh minh họa trên mạng xã hội, đưa ra những thông tin đồn thất thiệt, mang tính bôi nhọ BTC Giải thưởng và cũng bôi nhọ cả các nhà báo tham gia bầu chọn. Cách cư xử đó đi ngược lại với tinh thần của Cống hiến, luôn đề cao sự công tâm, minh bạch và trách nhiệm nghề nghiệp của những người làm báo tử tế đối với nền âm nhạc đại chúng; tránh xa tất cả những “chiêu trò” của một showbiz đầy thị phi, một xã hội nhiều thói tật”.

Ông Lê Xuân Thành cho biết thêm, BTC đang xem xét khả năng đề nghị các cơ quan chức năng vào cuộc làm cho rõ vụ việc theo tinh thần của Nghị định 72/2013 của Chính phủ quy định về quản lý, cung cấp, sử dụng dịch vụ Internet và thông tin trên mạng.

Sơn Tùng M-TP sẽ trình diễn trong lễ trao giải Cống hiến 2016 - Ảnh 2

Ông Lê Xuân Thành (giữa) trả lời về những thông tin thất thiệt liên quan đến giải Cống hiến 2016

Bên cạnh đó, BTC cũng hé lộ một số điểm nhấn thú vị trong lễ trao giải sẽ diễn ra vào tối 24/4. Chương trình sẽ nhìn lại một năm qua của âm nhạc đại chúng Việt Nam, thể hiện ở sự phát triển của xu hướng âm nhạc mới và lực lượng nghệ sĩ trẻ đang làm nên mặt nổi của diện mạo âm nhạc năm 2015. Ngoài ra, tôn vinh những giá trị âm nhạc đích thực, những nhạc sĩ có nhiều thành trong quá khứ. Điển hình là tiết mục tôn vinh nhạc sĩ Thanh Tùng, nhạc sĩ – ca sĩ Trần Lập.

Nhạc sĩ Hồng Kiên, Giám đốc Âm nhạc giải thưởng Cống hiến 2016 cho biết: “Chương trình âm nhạc cho lễ trao giải sẽ khác các chương trình âm nhạc bình thường khác, kết hợp rất nhiều yếu tố khác nhau. Chúng tôi sẽ chú trọng đến sự giao thoa giữa các thể loại âm nhạc, từ cổ điển, Jazz đến Pop đương đại… cũng như kết hợp các nghệ sĩ trẻ và các nghệ sĩ gạo cội một cách hài hòa, như gạch nối giữa các thế hệ trong tiến trình phát triển của âm nhạc đại chúng Việt Nam năm 2015”.

Chương trình có sự tham gia trình diễn của ca sĩ Tùng Dương, Tiên Tiên, Sơn Tùng M-TP, Trọng Hiếu, Ái Phương… Nhóm nhạc sĩ “bộ tứ sông Hồng” gồm Dương Thụ, Phó Đức Phương, Nguyễn Cường, Trần Tiến sẽ chia sẻ với khán giả về một thời kỳ sôi nổi của âm nhạc đại chúng Việt Nam. Đảm nhận vai trò dẫn chương trình dự kiến là MC Anh Tuấn và Á hậu Quý bà Thu Hương.

Như thông lệ, Sự kiện thảm đỏ sẽ diễn ra vào lúc 18h. Lễ trao giải Âm nhạc Cống hiến sẽ diễn ra lúc 20h ngày 24/4 tại Trung tâm hội nghị Quốc tế - Quần thể du lịch nghỉ dưỡng sinh thái FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa)./.

Thanh Thanh/VOV.VN