Sơn La vận động người dân giao nộp 820 khẩu súng các loại

Ngày 29/6, Công an tỉnh Sơn La đã chủ trì, phối hợp tổ chức Hội nghị tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật; vận động toàn dân giao nộp và phòng ngừa, đấu tranh tội phạm, vi phạm về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo tới bà con nhân dân vùng biên giới Chiềng Khương, huyện Sông Mã.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho quần chúng nhân dân có ý thức tự giác giao nộp súng tự chế, công cụ hỗ trợ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Trao tặng mũ bảo hiểm cho quần chúng nhân dân có ý thức tự giác giao nộp súng tự chế, công cụ hỗ trợ và gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Hội nghị được Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, Công an tỉnh Sơn La phối hợp Phòng Phòng, chống ma túy và tội phạm, Bộ đội Biên phòng tỉnh, Chi cục Hải quan, Công an huyện Sông Mã và Ủy ban nhân dân xã Chiềng Khương, huyện Sông Mã.

Tại Hội nghị, các lực lượng chức năng đã tuyên truyền tới quần chúng nhân dân và các trưởng bản của xã Chiềng Khương về tác hại của việc sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ.

Hội nghị cũng đã tập trung báo cáo tình hình, kết quả công tác quản lý, vận động giao nộp và đấu tranh với tội phạm vi phạm pháp luật về vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo; trao đổi thông tin và các bài học kinh nghiệm trong công tác này.

Toàn cảnh Hội nghị.

Trong 6 tháng năm 2022, Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội đã chủ trì, phối hợp các lực lượng chức năng vận động nhân dân giao nộp, thu hồi 820 khẩu súng các loại; 3 kíp nổ, 211 viên đạn các loại, 4 nòng súng kíp, 1 linh kiện vũ khí, 2 xung kích điện và 7 hộp pháo hoa không chứng minh được nguồn gốc sản xuất.

Các lực lượng chức năng đã phát hiện, bắt giữ 18 vụ, 19 đối tượng tàng trữ trái phép vật liệu nổ, vi phạm về sử dụng vũ khí trái phép, tàng trữ vũ khí trái phép và tàng trữ, mua bán ma túy có tàng trữ, sử dụng vũ khí.

Các đại biểu tham dự đã ký cam kết không chế tạo, sản xuất, mua bán vận chuyển tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ và pháo.

Tại Hội nghị, cơ quan chức năng cũng đã tổ chức tiếp nhận 9 khẩu súng tự chế do nhân dân giao nộp, trong đó có 5 khẩu súng kíp và 4 khẩu súng cồn.

Nhân dịp này, ban tổ chức cũng đã trao tặng mũ bảo hiểm cho quần chúng nhân dân có ý thức tự giác giao nộp súng tự chế, công cụ hỗ trợ và những gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Chiềng Khương.

Tin, ảnh: QUỐC TUẤN - CAO THIÊN

Nguồn Nhân Dân: https://nhandan.vn/thoi-su-phap-luat/son-la-van-dong-nguoi-dan-giao-nop-820-khau-sung-cac-loai-703173/