Sơn La: Thành lập quỹ học bổng mang tên người anh hùng Tô Hiệu

Chiều 5/3, UBND tỉnh Sơn La tổ chức Lễ công bố thành lập Quỹ học bổng Tô Hiệu, nhân kỷ niệm 75 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Tô Hiệu (7/3/1944 - 7/3/2019).

Trao Quỹ học bổng Tô Hiệu tặng các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong học tập

Quỹ học bổng Tô Hiệu tỉnh Sơn La được thành lập để tưởng niệm 75 năm ngày hy sinh của Anh hùng liệt sĩ Tô Hiệu - một người yêu nước, một chiến sỹ cộng sản thuộc thế hệ đầu tiên của Đảng, trí tuệ, kiên trung, bất khuất, trọn đời chiến đấu, hy sinh vì sự nghiệp cách mạng của Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc; là người gieo mầm cách mạng trên quê hương Sơn La. Đồng chí Tô Hiệu đã anh dũng hy sinh tại Nhà tù Sơn La.

Quỹ học bổng Tô Hiệu tỉnh Sơn La được thành lập còn nhằm góp phần giáo dục truyền thống yêu nước, truyền thống cách mạng và truyền thống hiếu học cho mọi người, mọi nhà, nhất là thế hệ trẻ Sơn La.

Quang cảnh buổi lễ

Tại buổi lễ, UBND tỉnh Sơn La đã công bố quyết định về cấp giấy phép thành lập và công nhận Điều lệ Quỹ học bổng Tô Hiệu tỉnh Sơn La. Quỹ được thành lập theo Quyết định số 82/QĐ-UBND ngày 10/1/2019 của UBND tỉnh, là tổ chức xã hội tự nguyện của các tổ chức, cá nhân trong tỉnh tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục - đào tạo của tỉnh Sơn La. Quỹ chịu sự quản lý Nhà nước của Sở Giáo dục và Đào tạo, trụ sở đặt tại Hội khuyến học tỉnh.

Quỹ học bổng Tô Hiệu sẽ góp phần động viên, cổ vũ phong trào học tập, rèn luyện, tu dưỡng phẩm chất đạo đức của các thế hệ học sinh trong toàn tỉnh Sơn La; khuyến khích các em học giỏi trở thành người công dân tốt cho đất nước. Cùng với đó, nhắc nhở các em hướng về cội nguồn, truyền thống hiếu học, truyền thống cách mạng của quê hương Sơn La.

Ngay tại buổi công bố, Quỹ học bổng Tô Hiệu đã nhận được số tiền ủng hộ hơn 300 triệu đồng từ các cơ quan, doanh nghiệp, cá nhân trong và ngoài tỉnh Sơn La.

Dịp này, Quỹ học bổng Tô Hiệu đã trao 120 suất học bổng tặng các học sinh trên địa bàn tỉnh Sơn La đạt thành tích xuất sắc trong học tập năm học 2018 - 2019, mỗi suất học bổng trị giá 1 triệu đồng.

Nguyễn Nga