Sơn La thành lập khu cách ly điều trị bệnh nhân F0 tại huyện Phù Yên

  Đêm 30/7, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Sơn La đã khảo sát địa điểm ở huyện Phù Yên để thành lập khu cách ly điều trị các bệnh nhân F0.

  Sau khi ghi nhận 10 trường hợp trong khu cách ly tập trung ở huyện Phù Yên dương tính với SARS-CoV-2, ngay trong đêm 30/7, Ban Chỉ đạo phòng chống Covid-19 tỉnh Sơn La đã có buổi làm việc với huyện này và khảo sát địa điểm để thành lập khu cách ly điều trị các bệnh nhân F0.

  Khu cách ly tập trung ở trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS – THPT huyện Phù Yên.

  Ngay sau khi xây dựng hoàn thành, toàn bộ những người mắc Covid-19 vừa ghi nhận sẽ được đưa về khu cách ly này để điều trị, thay vì chuyển lên điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Sơn La (cách 120 km) như phương án ban đầu.

  Việc thành lập khu cách ly điều trị người mắc Covid- 19 huyện Phù Yên được triển khai theo phương châm “chủ động, 4 tại chỗ”; ngoài các ca đã ghi nhận, phải chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị y tế và nhân lực để sẵn sàng tiếp nhận, điều trị khi số ca dương tính với SARS-CoV-2 trên địa bàn tăng.

  Theo thống kê, toàn huyện Phù Yên đã có hơn 500 người đi từ các vùng có dịch về, đang được theo dõi cách ly tại điểm cách ly ở xã Huy Bắc và trường Phổ thông Dân tộc Nội trú THCS – THPT huyện. Tổng hợp đến nay, trên địa bàn đã có 14 trường hợp F0, bao gồm 2 ca tái dương tính sau điều trị ở ngoại tỉnh về, còn lại là ghi nhận trong khu cách ly tập trung, tất cả đều là công nhân đi làm ở tỉnh Bình Dương trở về địa bàn./.

  Trấn Long/VOV-Tây Bắc

   Nguồn VOV: https://vov.vn/xa-hoi/tin-24h/son-la-thanh-lap-khu-cach-ly-dieu-tri-benh-nhan-f0-tai-huyen-phu-yen-878686.vov