Sơn La: Mưa đá chưa từng có gây thiệt hại lớn về hoa màu tại xã Lóng Luông

Vào khoảng 16 giờ ngày 24-4, trên địa bàn xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ, tỉnh Sơn La đã xảy ra một trận mưa đá kéo dài trong khoảng 30 phút, mưa dày hạt, kích cỡ hạt mưa đá to, gây thiệt hại lớn đến hoa màu và nhà ở của nhân dân.

Theo Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Lóng Luông Giàng A Dê đánh giá, đây là trận mưa đá lớn nhất từ trước đến nay xảy ra trên địa bàn. Thống kê ban đầu, trận mưa đá không gây thiệt hại về người, nhưng làm hư hại khoảng 400ha hoa màu, cây ăn quả lâu năm; trong đó có hơn 200ha bị thiệt hại toàn bộ. Ngoài ra, mưa đá cũng làm thủng, vỡ mái hơn 30 nhà dân.

Trận mưa đá tại xã Lóng Luông, huyện Vân Hồ gây thiệt hại lớn đến hoa màu của nhân dân.

*Thông tin từ UBND huyện Mai Châu (Hòa Bình) cho biết, vào khoảng 16 giờ, ngày 24-4, tại địa bàn 2 xã Hang Kia và Pà Cò đã xảy ra tình trạng mưa đá kéo dài khoảng 20 phút, phủ trắng nhiều đồi núi, nương rẫy, bản làng của hai xã.

Mưa đá đã phủ trắng bên lề Quốc lộ 6 đoạn qua huyện Mai Châu, đặc biệt là tại 2 xã Hang Kia và Pà Cò. Những hạt đá có đường kính 1-2cm. Sau khi rơi xuống bị nước cuốn dày đặc hai bên lề Quốc lộ 6 và phủ khắp các sườn đồi, nương rẫy. Nhiều diện tích trồng cải, mận, đào.... ở xã Pà Cò bị mưa đá làm rụng quả, dập nát. Mái nhà của một số hộ dân ở xã Pà Cò và Hang Kia đã bị thủng vỡ. UBND huyện Mai Châu đang tiến hành thống kê thiệt hại về hoa màu và nhà cửa của người dân.

TTXVN

Nguồn QĐND: https://www.qdnd.vn/xa-hoi/tin-tuc/son-la-mua-da-chua-tung-co-gay-thiet-hai-lon-ve-hoa-mau-tai-xa-long-luong-774211