Sơn La khắc phục hệ thống điện tại Mường La sau lũ

Trận lũ lịch sử đêm 2/8 và sáng 3/8 xảy ra trên địa bàn huyện Mường La, tỉnh Sơn La đã gây thiệt hại nặng nề về người và tài sản; trong đó có hệ thống lưới điện. Với tinh thần khẩn trương khôi phục, cấp điện trở lại, ngay sau đó lãnh đạo Điện lực Sơn La đã trực tiếp đến hiện trường kiểm tra hệ thống điện, chỉ đạo các đơn vị rà soát, đánh giá thiệt hại, xây dựng phương án khắc phục.

Sơn La khắc phục hệ thống điện tại Mường La sau lũ - Ảnh 1

Hệ thống điện ở xã Nặm Păm, huyện Mường La bị hư hỏng nặng nề sau lũ.

Cùng với đó, Công ty Điện lực Sơn La đã tăng cường cán bộ, công nhân, các thiết bị cần thiết và triển khai ngay các giải pháp cấp điện trở lại ở những khu vực có thể khắc phục được. Nhiều vị trí xung yếu như lắp đặt hàng trăm mét đường dây trung thế, hạ thế để câu đấu vào vị trí lộ nhánh rẽ các trạm biến áp đã được đóng điện trở lại.

Đến nay, ngành Điện lực Sơn La đã tổ chức khắc phục được nhiều tuyến, lưới điện ở thị trấn Ít Ong và các xã bị ảnh hưởng bởi lũ của huyện Mường La.

Tính đến chiều 10/8, ngành Điện lực Sơn La đã cấp điện trở lại cho 5.505 hộ dân ở thị trấn Ít Ong và các xã bị thiệt hại do mưa lũ của huyện Mường La. Như vậy, hiện nay huyện Mường La còn 1.800 hộ dân của xã Nặm Păm và Ngọc Chiến chưa có điện trở lại. Ngành điện lực Sơn La đang tiếp tục khẩn trưởng khắc phục hệ thống điện và dự kiến đến ngày 30/9 sẽ cấp điện trở lại cho các hộ dân của hai xã Nặm Păm và Ngọc Chiến.

Tin, ảnh: Nguyễn Cường (TTXVN)