Sơn La cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho học sinh vùng lũ

Ðể tạo điều kiện cho học sinh của huyện Mường La (Sơn La) vừa chịu ảnh hưởng của trận lũ quét lịch sử cách đây một tháng, UBND tỉnh Sơn La đã quyết định cung cấp một năm lương thực, một số nhu yếu phẩm cho 179 gia đình và các học sinh bị cuốn trôi nhà.

Sơn La cung cấp lương thực, nhu yếu phẩm cho học sinh vùng lũ - Ảnh 1

Sở Giáo dục và Ðào tạo tỉnh cung cấp đầy đủ đồ dùng học tập, sách vở cho 1.165 học sinh trong vùng lũ xã Nặm Păm. Trong đó, 372 học sinh mầm non được trang bị một bộ quần áo mùa hè, dép, mũ lưỡi trai, ba-lô; 476 học sinh tiểu học và 317 học sinh THCS được trang bị quần áo, dép, mũ, cặp sách, 20 quyển vở kẻ ô-ly, bộ đồ dùng học sinh, với tổng số tiền 1,5 tỷ đồng.

Tiếp đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu tỉnh Bạc Liêu

Tại Hà Nội, Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc (UBDT) Lê Sơn Hải vừa tiếp Ðoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu trong đồng bào các dân tộc tỉnh Bạc Liêu. Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ vui mừng và cảm ơn sự quan tâm của Ðảng, Nhà nước cũng như UBDT đối với đồng bào các dân tộc nói chung và người có uy tín nói riêng. Các đại biểu người có uy tín mong muốn, trong thời gian tới Ðảng, Nhà nước và UBDT sẽ quan tâm, tạo điều kiện hơn nữa cho đồng bào dân tộc thiểu số, tiếp tục triển khai các chính sách phù hợp, cải thiện và nâng cao đời sống cho đồng bào, nhất là sự quan tâm về chế độ, chính sách đối với người có uy tín…

Ðác Nông ưu tiên xây mới phòng học tại các trường khó khăn

Trong năm học 2017 - 2018, Sở Giáo dục và Ðào tạo tỉnh Ðác Nông đầu tư hơn 153 tỷ đồng cho việc xây dựng mới cơ sở vật chất, mua sắm trang, thiết bị phục vụ dạy và học từ nguồn ngân sách và các nguồn vốn huy động xã hội hóa. Tỉnh sẽ dành gần 65 tỷ đồng để xây dựng mới 133 phòng học tại các huyện Ðác Min, Cư Giút, Ðác Glong, Krông Nô và Tuy Ðức. Ngành giáo dục ưu tiên xây mới phòng học đạt chuẩn tại các trường khu vực đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và vùng biên giới. Ngành giáo dục tỉnh Ðác Nông cũng bố trí 23,8 tỷ đồng để mua sách vở, thiết bị cấp phát miễn phí tặng học sinh đồng bào dân tộc thiểu số và vùng khó khăn.

ÐỨC TUẤN, PV