Sơn La: 12 người chết, 3 người mất tích sau lũ quét

Theo thống kê tới sáng 5/8, lũ quét tại Sơn La đã làm 12 người chết, 3 người mất tích và 9 người bị thương.

Sơn La: 12 người chết, 3 người mất tích sau lũ quét - Ảnh 1

Cảnh hoang tàn sau lũ quét ở Sơn La (Ảnh: Liên Liên)

Mưa lũ liên tiếp trong nhiều ngày qua đã gây nhiều thiệt hại nặng nề về người và tài sản cho hàng loạt các tỉnh miền núi phía Bắc. Trong đó, Sơn La là một trong những địa phương chịu thiệt hại nặng nề.

Theo cập nhật của phóng viên VTV đi theo đoàn cứu trợ nạn nhân ở Sơn La, tới sáng 5/8, có tới 12 người chết, 3 người mất tích và 9 người bị thương sau trận lũ quét kinh hoàng vừa qua. Bên cạnh đó, con số thiệt hại nhà cửa và tài sản của người dân cũng lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Hiện tại, chính quyền địa phương đã huy động hàng nghìn người đến vùng lũ để giúp đỡ người dân, đặc biệt là các khu vực vùng sâu vùng xa. Hơn 2.500 người bao gồm lực lượng công an, bộ đội, các khối đoàn thể và bà con nhân dân đã được huy động để khắc phục hậu quả sau mưa lũ tại Sơn La.

Trước tình hình mưa lũ thời điểm này, bên cạnh việc khẩn trương khắc phục hậu quả, tỉnh Sơn La vẫn tiếp tục tuyên truyền để người dân cảnh giác, đối phó kịp thời với diễn biến phúc tạp của mưa lũ, đồng thời thông báo người dân khẩn trương di dời khỏi những khu vực có nguy cơ bị sạt lở để tránh thiệt hại về người và tài sản.

Nguồn VTV