Sơn dương bốn mắt xuất hiện ở vùng núi Nhật Bản gây hoang mang

  Báo Kiến Thức
  1 liên quanGốc

  Một người dân đã vô tình nhìn thấy một con sơn dương có 4 mắt với màu lông không bình thường khi đang đi dã ngoại ở Yanaizu Kokuzoson, vùng ngoại ô thành phố Ishinomaki.

  Ông Eiji Okamoto, 80 tuổi đang thực hiện chuyến dã ngoại của mình đến vùng ngoại ô thành phố Ishinomaki thì bất ngờ gặp một chuyện bất thường khiến ông sửng sốt.

  Cụ thể, khi đang trên đường đến bãi đỗ xe, ông trông thấy một con sơn dương có ngoại hình khác lạ đứng cách ông khoảng 30 mét và lập tức chụp lại. Khi về nhà, ông xem lại ảnh mới phát hiện ra con vật này có tới 4 mắt.

  Nhận thấy màu lông của con sơn dương cũng không được bình thường, ông lập tức đến Trung tâm Quản lý và Bảo tồn Động vật hoang dã Tohoku, thành phố Sendai để thông báo về phát hiện mới của mình.

  Tuy nhiên, theo nhân viên của Trung tâm Quản lý và Bảo tồn Động vật hoang dã Tohoku, con vật kỳ lạ mà ông Okamoto chụp được thực chất chỉ là một con sơn dương Nhật Bản bình thường.

  Thứ đặc biệt duy nhất ở con vật này chính là tuyến đệm dưới mắt bị sưng lên, sáng bóng trông như một cặp mắt thứ hai. Tuyến đệm là bộ phận có ở tất cả các con sơn dương. Thông thường chúng sẽ cọ xát tuyến này vào đá, cây cối để tiết ra dịch giúp dê đánh dấu lãnh thổ.

  Tuy nhiên, nhân viên của Trung tâm Quản lý và Bảo tồn Động vật hoang dã Tohoku cũng nhấn mạnh, dù không phải 4 mắt nhưng nhìn thấy một con sơn dương có tuyến đệm như vậy cũng là điều hiếm gặp.

  Bức ảnh về sơn dương "4 mắt" của ông Okamoto đăng tải trên mạng xã hội Nhật Bản và lập tức thu hút rất nhiều cư dân mạng đã bình luận. Nhiều người bày tỏ sự ngạc nhiên vì chưa từng gặp con vật nào như vậy ngoài tự nhiên.

  "Tôi sẽ rất sợ hãi nếu thấy chúng ngoài đời thực", "Có thể chú nai mà Hoàng tử Ashitaka cưỡi trong anime Princess Mononoke lấy ý tưởng từ con vật này" ...

  Loài sơn dương núi được coi là một biểu tượng của Nhật và được bảo vệ trong các khu bảo tồn. Hình ảnh chúng xuất hiện ở rất nhiều thứ như trên các tem, bưu thiếp…

  Chúng được biết đến là loài có bộ lông dày và cực kỳ rậm rạp. Mặc dù không cố tình nuôi râu nhưng những sợi lông quá dài và dày trên khuôn mặt đã khiến loài động vật này giống như đang nuôi bộ râu quai nón màu trắng nữa độc đáo.

  Sơn dương Nhật Bản thường sống tại vùng núi có độ cao từ 600 mét đến 1000 mét ở các khu vực đảo Honshu, Kyushu và Shikoku. Chúng sống đơn lẻ hoặc thành từng nhóm nhỏ và có khả năng di chuyển rất khéo léo trên các sườn núi, dốc đá.

  Sơn dương Nhật Bản hoạt động hàng ngày và kiếm ăn vào sáng sớm và chiều muộn.Thức ăn chính là cỏ, chồi cây, lá cây và cành cây.

  Mời các bạn xem video: Top 10 Loài Động Vật Sống Lâu Nhất Trái Đất. Nguồn: Yan News

  Thùy Dung (T.H)

  Nguồn Kiến Thức: https://kienthuc.net.vn/khoa-hoc/son-duong-bon-mat-xuat-hien-o-vung-nui-nhat-ban-gay-hoang-mang-1547297.html