Sớm giải quyết quyền lợi chính đáng của công dân Trần Diệu Lan

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND TP. Phổ Yên sớm làm việc với chủ đầu tư Dự án và gia đình bà Trần Diệu Lan để thống nhất phương án mua 200m2 đất của Dự án, đảm bảo hài hòa quyền và lợi ích của các bên. Nếu gia đình bà Lan không đồng ý thì có thể khởi kiện ra tòa.

Theo nội dung đơn của công dân: Năm 2017, thực hiện dự án xây dựng đường từ Đền thờ liệt sĩ Phổ Yên đến đường sắt Hà Thái (đợt 2), gia đình bà Trần Diệu Lan đã nhận tiền hỗ trợ bồi thường giải phóng mặt bằng, bàn giao trước hạn gần 1.000m2 đất bị ảnh hưởng. Dự án đã lấy hết đất gia đình bà định xây nhà và chỉ còn lại 93,9m2 đất trồng lúa. Khi đó, UBND TX. Phổ Yên cam kết: Đồng ý cho hộ bà Trần Diệu Lan làm thủ tục chuyển mục đích sử dụng diện tích đất còn lại (thửa 485) theo đúng quy định hiện hành. Đồng thời tạo điều kiện để gia đình bà mua 200m2 đất ở theo đơn giá quy định của UBND tỉnh, trong khu dân cư được quy hoạch hai bên đường từ Đền thờ liệt sĩ Phổ Yên đi đường sắt Hà Thái. Tuy nhiên, đến nay UBND TP. Phổ Yên chưa thực hiện cam kết.

Công dân nêu ý kiến.

Công dân nêu ý kiến.

Sau khi nghe ý kiến của công dân và phát biểu của đại diện các sở, ngành, địa phương liên quan, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy ghi nhận việc gia đình bà Lan chấp hành bàn giao đất sớm cho Dự án. Đồng chí yêu cầu cấp, ngành liên quan hoàn thiện thủ tục hồ sơ, trình HĐND tỉnh để xem xét, quyết định chuyển đổi mục đích sử dụng đối với diện tích 93,9m2 của gia đình bà Lan. Trên cơ sở được phê duyệt, gia đình phối hợp với chính quyền địa phương để làm các thủ tục chuyển đổi, thời hạn xong trước ngày 31/8/2024.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy phát biểu kết luận.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị UBND TP. Phổ Yên sớm làm việc với chủ đầu tư Dự án và gia đình bà Trần Diệu Lan để thống nhất phương án mua 200m2 đất của Dự án, đảm bảo hài hòa quyền và lợi ích của các bên. Nếu gia đình bà Lan không đồng ý thì có thể khởi kiện ra tòa.

Nguồn Thái Nguyên: https://baothainguyen.vn/thoi-su-thai-nguyen/202405/som-giai-quyet-quyen-loi-chinh-dang-cua-cong-dan-tran-dieu-lan-abb2282/