Solskjaer có xứng đáng 'lèo lái con tàu' M.U?

0:00 / 0:00
0:00
Tính theo kết quả 4 trận gần đây nhất, thì nhà vô địch Premier League là... M.U! Họ được 10 điểm, ngang với (bất ngờ thay) Sheffield United và Arsenal, nhưng có hiệu số bàn thắng bại tốt nhất. Càng lạ lùng: ở 2 trong 4 trận ấy, M.U thắng 2-0 trước Chelsea và Man City danh tiếng.

HLV Solskjaer.

Nếu không tin vào vận mệnh (mà giới trong bóng đá, nhiều người tin lắm), giới quan sát sẽ phải mổ xẻ tình trạng kỳ lạ của M.U mùa này: đối thủ càng ghê gớm, họ càng thành công. Khi M.U gặp đối thủ yếu, sẽ chẳng ai tỏ ra bất ngờ về một thất bại cho thầy trò Solskjaer.

Một mặt, M.U sở trường phòng ngự. Đã vậy, họ còn tăng cường được các hậu vệ Aaron Wan-Bissaka và Harry Maguire trước mùa bóng này (phía trên, bất quá Bruno Fernandes chỉ mới xuất hiện gần đây). Mặt khác, phòng thủ luôn là việc làm dễ hơn tấn công. Đấy là quy luật rõ ràng cả trong cuộc sống nói chung (mà bóng đá thì rất giống với cuộc sống). Vậy nên, M.U dễ dàng tập trung tinh thần toàn bộ tinh thần vào việc quan trọng nhất mà họ phải là, khi gặp các đối thủ mạnh, chơi thiên về công.

Ngược lại, khi gặp các đối thủ yếu thì M.U phải thường xuyên dùng đến sở đoản tấn công và trong đa số trường hợp thì thầy trò Solskjaer không hoàn thành nhiệm vụ.

Thật ra, đấy cũng chỉ là một cách lý giải, không thiếu chỗ chông chênh. Đây là một mùa bóng kỳ lạ, khi ngoài Liverpool thì tất cả đều trồi sụt thất thường. Solskjaer hay/dở, hoặc hên/xui thế nào, lại còn liên quan đến những chi tiết như thế ở các đội xung quanh nữa.

Theo Kinh Thi/Bongdaplus

Nguồn Doanh Nghiệp: http://doanhnghiepvn.vn/the-thao/solskjaer-co-xung-dang-leo-lai-con-tau-m-u/20200323075153875