Sol Vàng tái hiện chặng đường âm nhạc của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh

Sol Vàng tháng 11 gồm các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh sẽ được phát sóng vào 20h hôm nay (12/11) trên kênh VTV9.

Sol Vàng tái hiện chặng đường âm nhạc của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - Ảnh 1

Thụy Vân và Tường Nguyên - hai nghệ sĩ tham gia trình diễn ca khúc của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh trong Sol Vàng tháng 11

Với chủ đề "Lâu đài tình ái", đêm nhạc Sol Vàng tháng 11 sẽ bao gồm các ca khúc nổi tiếng của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh. Ông được biết đến là một trong những nhạc sĩ nổi tiếng nhất Việt Nam trước năm 1975. Các sáng tác của ông chủ yếu nói về tình yêu đôi lứa và tình cảm con người trong chiến tranh.

Ngoài vai trò là một nhạc sĩ, ông còn đi hát với nghệ danh Nhật Trường và được biết đến là một trong tứ trụ nam hát nhạc vàng nổi tiếng nhất thời bấy giờ cùng Hùng Cường, Duy Khánh, Chế Linh… Năm 1993, ông sang Mỹ và đến năm 2005, Trần Thiện Thanh qua đời ở xứ người vì bệnh ung thư phổi trong sự tiếc nuối của người thân và khán giả.

Sol Vàng tái hiện chặng đường âm nhạc của nhạc sĩ Trần Thiện Thanh - Ảnh 2

Nhạc sĩ Trần Thiện Thanh

Suốt cuộc đời mình, Trần Thiện Thanh sáng tác khoảng 150 ca khúc. Trong đó, phần lớn ca khúc vẫn được nhiều người yêu thích đến bây giờ như: Bảy ngày đợi mong, Chiếc áo bà ba, Chuyện hẹn hò, Gặp nhau làm ngơ, Hoa trinh nữ, Lâu đài tình ái, Mùa đông của anh, Tình có như không, Tình đẹp Hậu Giang, Yêu, Yêu người như thế đó, Tình đầu tình cuối...

Thông qua đêm nhạc lần này, chương trình Sol Vàng sẽ tái hiện chặng đường âm nhạc đầy sôi động nhưng cũng không kém phần lãng mạn của người nhạc sĩ – ca sĩ tài hoa này.

Chương trình có sự tham gia của nhiều ca sĩ nổi tiếng như: Thái Châu, Phương Dung, Chung Tử Lưu, Phương Hồng Ngọc, Thúy Huyền, Duy Trường, Tường Nguyên, Thụy Vân, Nguyễn Phú Quý, Chi Dân.

Sol Vàng tháng 11 với chủ đề "Lâu đài tình ái" sẽ được phát sóng vào 20h hôm nay (12/11) trên kênh VTV9. Mời quý vị chú ý đón xem!

Quý vị độc giả có thể xem thêm các thông tin và tương tác với các chương trình giải trí của VTV qua Fanpage VTV Giải trí của Đài Truyền hình Việt Nam.