Sói Zabivaka - linh vật của World Cup 2018

Chú sói Zabivaka (nghĩa là “Người ghi bàn”) đã được lựa chọn làm linh vật tại World Cup 2018 tổ chức ở Nga.

Sói Zabivaka - linh vật của World Cup 2018 - Ảnh 1

Chú sói Zabivaka được cho rằng là linh vật có tính tương tác cao nhất.

Theo Tổng Thư ký FIFA Fatma Samoura, để có được chú sói Zabivaka, BTC đã phải tìm hiểu sở thích của trẻ em Nga thông qua một cuộc thăm dò trực tuyến. Dựa trên những ý tưởng, các sinh viên của Nga đã thiết kế theo suy nghĩ của họ và tạo ra hình ảnh linh vật World Cup 2018.

Cụ thể,dựa trên ý tưởng của 51.000 bạn trẻ, Nga đã đưa ra 3 sự lựa chọn linh vật cho World Cup 2018, gồm: “Mèo thông minh và nhanh nhẹn”, “Sói quyến rũ và tự tin” hoặc “Hổ mạnh mẽ và tràn đầy năng lượng” cho người hâm mộ bình chọn.

3 mẫu thiết kế đã được ra mắt công chúng qua màn trình diễn ánh sáng tuyệt đẹp trước tòa nhà Lomonosov, thuộc Đại học Quốc gia Moskva.

Theo kết quả mới được công bố trực tiếp trên Kênh Một của truyền hình Nga, chú Sói Zabivaka được yêu mến nhiều nhất với 53% phiếu bầu, trong khi Hổ và Mèo lần lượt nhận được 27% và 20% số phiếu ủng hộ.

Tác giả của linh vật Sói Zabivaka là một nữ sinh viên khoa thiết kế đồ họa trường Đại học Tổng hợp quốc gia Tomsk Ekaterina Bocharova. Theo Tổng Thư ký FIFA Fatma Samoura, đây là “linh vật có tính tương tác cao nhất trong lịch sử”.

Trên trang chủ của mình, FIFA đã tạo tiểu sử cho Zabivaka như sau: Zabivaka duyên dáng, tự tin và thân thiện, luôn mơ ước trở thành ngôi sao bóng đá; Đam mê của anh ấy là đá bóng.

Zabivaka là một cầu thủ fair-play, yêu mến đồng đội và tôn trọng đối thủ. Anh ấy chơi bóng với kỹ năng và sự quả quyết; Zabivaka luôn mang đến niềm vui cho người xung quanh - giống như một sự bất ngờ đáng yêu được gói trong chiếc hộp đẹp đẽ, anh ấy luôn biết cách để khiến người khác nở nụ cười; Zabivaka đeo kính mát thể thao khi chơi bóng. Anh ấy tin rằng nó sẽ mang đến năng lượng đặc biệt ở trên sân. Anh ấy rất thích chụp ảnh...

Buổi giới thiệu linh vật do FIFA tổ chức có sự góp mặt của danh thủ Brazi Ronaldo. World Cup 2018 sẽ được tổ chức ở Nga từ ngày 14/6 đến 15/7/2018.

PV