'Soi' xe đạp khung tre Việt Nam giá gần 60 triệu đồng

Chiếc xe đạp khung trẻ Việt Nam được xử lý đặc biệt cùng hàng loạt các phụ tùng "hàng hiệu" và có giá lên tới 58,6 triệu.

'Soi' xe đạp khung tre Việt Nam giá gần 60 triệu đồng - Ảnh 1

Tại triển lãm xe đạp Vietnam Cycle 2016, chiếc xe đạp khung tre này đã được công ty Việt Bamboo Bike trưng bày. Đây là một công ty Việt được lập ra với mục tiêu sản xuất các khung xe và phụ kiện xe đạp bằng tre.

'Soi' xe đạp khung tre Việt Nam giá gần 60 triệu đồng - Ảnh 2

Với ý tưởng cho ra đời các sản phẩm xanh, Việt Bamboo Bike đã khéo léo kết hợp các nguyên phụ liệu tự nhiên từ tre trúc và sợi gai, xơ dừa… để làm nên các khung xe đạp độc đáo và thân thiện với môi trường. Với thiết kế không thua kém các công ty sản xuất xe đạp khung kim loại truyền thống và độ bền đạt tiêu chuẩn ISO 4210, sản phẩm của Việt Bamboo Bike đã được xuất khẩu sang nhiều thị trường trên Thế giới.

'Soi' xe đạp khung tre Việt Nam giá gần 60 triệu đồng - Ảnh 3

Trên chiếc xe đạp đua khung tre của Việt Bamboo Bike, bộ khung của chiếc xe đã được làm từ những cây tre Việt được xử lý theo quy trình đặc biệt, sau đó nối với nhau bởi các đầu nối bằng sợi carbon thật. Theo đại diện của Việt Bamboo Bike, sau khi được xử lý, vật liệu tre sẽ có trọng lượng nằm giữa khung kim loại truyền thống và khung bằng sợi carbon.

'Soi' xe đạp khung tre Việt Nam giá gần 60 triệu đồng - Ảnh 4

Tuy nhiên, vật liệu tre có một ưu điểm cực lớn đó là độ dẻo dai cao, khiến lực được phân tán tốt hơn khi được sử dụng làm khung xe đạp. Là một công ty chuyên sản xuất khung xe bằng tre, những mẫu xe đạp của Viet Bamboo Bike có các phụ tùng khác được cung cấp bởi những hãng nổi tiếng trong ngành công nghiệp xe đạp.

'Soi' xe đạp khung tre Việt Nam giá gần 60 triệu đồng - Ảnh 5

Tùy thuộc vào chất lượng của từng linh kiện, giá của mỗi chiếc xe sẽ có sự thay đổi lớn. Trên chiếc xe đạp đua được trưng bày tại triển lãm Vietnam Cycle 2016, càng trước của xe đã được làm bằng sợi carbon, trong khi cặp vành trọng lượng nhẹ được bọc quanh bởi lốp Continental Ultra Race tới từ Đức.

'Soi' xe đạp khung tre Việt Nam giá gần 60 triệu đồng - Ảnh 6

Giống như những mẫu xe đạp đua của nhiều hãng nổi tiếng Thế giới, Việt Bamboo Bike đã lựa chọn cổ cùng ghi-đông bằng sợi carbon FSA OS-99, trong khi cặp tay phanh của xe từ hãng Shimano - Nhật.

'Soi' xe đạp khung tre Việt Nam giá gần 60 triệu đồng - Ảnh 7

Cả bánh trước và sau của xe đều có phanh dạng má kẹp truyền thống của xe đạp, sử dụng toàn bộ hệ thống phanh Ultegra cũng được cung cấp bởi hãng Shimano tới từ Nhật.

'Soi' xe đạp khung tre Việt Nam giá gần 60 triệu đồng - Ảnh 8

Tương tự như chiếc Bianchi Oltre XR4 Super Record EPS đắt tiền nhất triển lãm, chiếc xe đạp đua của Việt Bamboo Bike cũng có hệ truyền động với 11 tầng líp ở bánh sau và giò đạp 2 đĩa ở phía trước. Toàn bộ hệ truyền động của xe cũng là loại Ultegra của Shimano.

'Soi' xe đạp khung tre Việt Nam giá gần 60 triệu đồng - Ảnh 9

Với bộ khung tre/carbon "made in Vietnam" cùng các phụ tùng chất lượng cao, chiếc xe đạp đua đường trường của Việt Bamboo Bike này có giá lên tới 58,6 triệu đồng.