'Soi' thành tích 'khủng' của 2 học sinh Việt lần đầu tiên giành học bổng toàn phần tại ngôi trường nội trú của những 'chiến binh' giỏi nhất Anh Quốc

Minh Diệp và Hải Linh là hai cái tên xuất sắc giành được những suất học bổng cao nhất của trường Quốc Gia Toán và Khóa học Anh Quốc NMSC (The National Mathematics and Science College) và sẽ lên đường sang Anh vào đầu tháng 9 này.

Trường Quốc Gia Toán và Khóa học Anh Quốc NMSC được mệnh danh trường nội trú của những “chiến binh” giỏi nhất.

Minh Diệp và Hải Linh là 2 học sinh Việt Nam đầu tiên đạt học bổng của trường ngôi trường danh tiếng này. Cả hai đã tham gia cuộc thi giành học bổng vào tháng 3/2018. Cuộc thi được tổ chức bởi Du học Nam Phong, Hội đồng Anh và trường NMSC với 3 vòng thi: Toán, Viết Luận và Phỏng vấn.

Để có thể vượt qua những phần thi hóc búa của trường, 2 bạn học sinh Việt Nam đã ôn luyện hết mình, kèm theo đó là những thành tích học tập tốt đã có. Mỗi bạn đều có thế mạnh riêng rất phù hợp với tiêu chí lựa chọn của trường.

Hải Linh - cậu học sinh đạt kết quả vòng thi Toán với điểm số gần như tuyệt đối, kèm theo đó là các giải thưởng cấp quốc gia. Còn Minh Diệp - cô học sinh giỏi của trường Vinschool đã đạt giải nhất hùng biệt Debate cấp quốc tế - khả năng xử lý tình huống của cô có ảnh hưởng quyết định đến bài phỏng vấn trực tiếp với cô hiệu trưởng trường. Đặc biệt, thành tích học tập tốt và hoạt động ngoại khóa là điều khiến hai bạn ghi điểm với thầy cô trường NMSC.

Hải Linh - cậu học trò cưng của Trường Chuyên Sư phạm Hà Nội

Hải Linh (sinh năm 2001, Hà Nội) là một trong 2 bạn có kết quả toán tốt nhất trong vòng thi toàn của trường NMSC với điểm số gần như tuyệt đối.

Ngoài việc có khả năng toán học vượt trội, Hải Linh còn có thế mạnh với môn Vật Lý, năm 2018, Linh đã đạt được thứ hạng cao trong các kỳ thi quốc gia, đó là: Huy chương đồng cuộc thi Học sinh giỏi các trường THPT chuyên khu vực đồng bằng Duyên Hải và Đồng Bắc Bắc Bộ, giải khuyến khích môn vật lý cấp Quốc Gia năm 2018.

Nm sinh này là ứng cử viên sáng giá cho cuộc thi học sinh giỏi môn vật lý quốc gia và quốc tế năm 2019. Tuy nhiên, Linh đã quyết định viết tiếp những thành tích học tập tại các đấu trường quốc tế cùng trường NMSC .

Hải Linh giành học bổng toàn phần tại ngôi trường danh tiếng của Anh quốc với số điểm gần như tuyệt đối.

Hải Linh sẽ theo học chương trình A Level Programme (theo hệ Anh Quốc) tại NMSC vào đầu tháng 9 này. Hy vọng có thể học tập tốt tại NMSC và được tham gia các cuộc thi quốc tế mà đội tuyển của trường đã tham gia nhiều năm quá như Cuộc thi Euclid, Cuộc thi Hóa học Cambridge, Giải thưởng Roentgenium, và nhiều hạng mục giải thưởng Olympic.

“Mình cũng hy vọng kết quả học tập tại trường và sự hỗ trợ của thầy cô trong trường sẽ giúp mình sau này tiếp tục gặt hái được học bổng vào một trường đại học danh tiếng khác”, cậu bạn bật mí dự định theo học tới đây của mình tại NMSC.

Minh Diệp - cô học trò nhỏ nhắn từng đạt giải nhất cuộc thi Hùng biện Quốc tế

Với vẻ ngoài nhỏ nhắn và mái tóc ngắn cá tính, không ai có thể ngờ tới bên trong Minh Diệp (sinh năm 2003, Hà Nội) là một cô gái nội tâm sâu sắc, suy nghĩ chín chắn. Tính cách mạnh mẽ và khả năng suy luận logic đã giúp cô bạn đạt giải nhất cuộc thi Hùng Biện cấp quốc tế.

Minh Diệp và mẹ.

Điểm ấn tưởng của Minh Diệp là tại phòng thi phỏng vấn, nơi cô bộc lộ được hết khả năng của bản thân với cô hiệu trưởng để được trao học bổng. Ngoài ra, tại trường Vinschool, Minh Diệp cũng có thành tích học tập tốt và khả năng ngoại ngữ thuần thục. Tháng 8 này niềm vui gia đình Minh Diệp cũng được nhân đôi khi nữ sinh đạt được kết quả IELTS 8.0.

Minh Diệp vừa nhập học tại NMSC vào đầu tháng 9 này và cùng với chuyên ngành của Hải Linh.

Cuộc thi “săn” học bổng vào NMSC bắt đầu với vòng thi toán tổ chức vào ngày 11/3 vừa qua. Vòng thi thứ nhất, Hải Linh là 1 trong những bạn có thành tích cao nhất, gần như tuyệt đối. Linh đã phát huy được thế mạnh về khả năng toán học của mình khi là một học sinh xuất sắc của trường Chuyên Sư Phạm Hà Nội với các thành tích thi quốc gia.

Đến vòng thi thứ 2, hai bạn đã thi viết luận trong 60 phút, gồm 2 bài viết có mức độ khó tương đương bài thi viết IELTS. Sau khi công bố kết quả vòng 1 và 2, Minh Diệp và Hải Linh cùng 3 bạn học sinh nữa bước tiếp vào vòng thi cuối cùng là vòng phỏng vấn, có thể nói vòng thi này chính là dành cho Minh Diệp. Diệp đã tạo ấn tượng hoàn toàn với khả năng ứng biến, trả lời xuất sắc các câu hỏi của cô hiệu trưởng. Diệp đã từng thi cuộc thi hùng biện cấp quốc tế.

Long Anh