Soi siêu máy bay không thua kém Air Force One của Donald Trump

Khi Tổng thống Donald Trump bay từ New York tới Washington trong tuần này để gặp ông Barack Obama, ông sử dụng chuyên cơ mang tên ”T-Bird”.

Tuy nhiên, sau lễ nhậm chức Tổng thống Mỹ lần thứ 45 vào tháng 1 năm sau, ông sẽ phải ”từ bỏ” chuyên cơ và công du bằng chiếc Air Force One. Chiếc máy bay của ông không kém gì chuyên cơ dành cho Tổng thống Mỹ với nội thất lộng lẫy và tính năng ưu việt.

Soi siêu máy bay không thua kém Air Force One của Donald Trump - Ảnh 1

Ông Donald Trump mua chiếc chuyên cơ năm 2011 và biến nó trở thành một penthouse trên không.

Chiếc Boeing 757-200, mua vào năm 2011 và được ước tính trị giá 100 triệu, được gắn với thương hiệu "Trump" hay còn có tên là T-bird (Trump trên không). Tốc độ cao nhất ở 500 dặm/giờ và đủ chỗ cho 43 hành khách.

Soi siêu máy bay không thua kém Air Force One của Donald Trump - Ảnh 2

Amanda Miller, Phó Chủ tịch Marketing của tập đoàn Trump Organization chụp ảnh trên chiếc phi cơ ”T-bird”.

Soi siêu máy bay không thua kém Air Force One của Donald Trump - Ảnh 3

So sánh tầm cỡ chiếc T-bird của ông Donald Trump với chiếc máy bay bà Hillary sử dụng khi hai người tới Las Vegas tranh cử hồi tháng trước.

Soi siêu máy bay không thua kém Air Force One của Donald Trump - Ảnh 4

Nội thất dát vàng và đá cẩm thạch bên trong chiếc T-bird.

Soi siêu máy bay không thua kém Air Force One của Donald Trump - Ảnh 5

Phòng ngủ sang trọng bên trong máy bay

Soi siêu máy bay không thua kém Air Force One của Donald Trump - Ảnh 6

Ông Donald Trump bước xuống từ chiếc T-bird

Soi siêu máy bay không thua kém Air Force One của Donald Trump - Ảnh 7

Ghế ngồi có dây đai an toàn dát vàng 24 carat cùng một phòng xem ti vi 57 inch. Quang cảnh như ”phòng chiếu phim hàng đầu Hollywood”.

Trong khi đó, chiếc Air Force One là dòng Boeing 747-200B, mệnh danh ”Nhà Trắng trên không”, và là chuyên cơ đặc chủng dành cho chủ nhân Nhà Trắng. Chuyên cơ có hai nhà bếp, có thể phục vụ khoảng 100 người cùng một lúc với các món ăn đa dạng.

Điểm mạnh hơn của Air Force One là được trang bị nhiều tính năng đặc biệt mà những chiếc phản lực thông thường không có. Chuyên cơ được trang bị công nghệ phòng thủ hình gương cầu ở cánh, phá sóng các hệ thống tên lửa dẫn đường bằng hồng ngoại. Các hệ thống phòng thủ điện tử được bố trí nằm trên nóc máy bay, gây nhiễu tín hiệu radar địch. Ngoài ra, pháo sáng được giấu dưới cánh và có thể phóng ra để gây rối loại tên lửa địch. Đặc biệt hơn, thân chuyên cơ có thể chịu được sức ép từ một vụ nổ.