'Soi' siêu du thuyền trị giá 40 tỷ của Mercedes-Benz

Hãng Mercedes-Benz vừa giới thiệu ra toàn thế giới chiếc du thuyền Arrow460-Granturismo Edition 1 với số lượng hạn chế chỉ 10 chiếc cho thị trường toàn cầu.

Vào ngày 28.9 trong khuôn khổ triển lãm Monaco Yacht Show, thương hiệu sản xuất xe hơi lừng danh nước Đức đã chính thức cho ra mắt siêu du thuyền Mercedes Arrow460-Granturismo Edition 1. Du thuyền mới nhà Mercedes-Benz mang biệt danh “Mũi tên bạc của biển cả” (Silver Arrow of the Seas). Lấy cảm hứng từ chiếc xe đua có biệt danh “Mũi tên bạc” được Mercedes sản xuất những năm 1930 - chiếc du thuyền cao tốc siêu sang Arrow460-Granturismo Edition thấp thoáng bóng hình của những chiếc Mercedes Model S-Class sang trọng bậc nhất. Siêu du thuyền mang tên “Mũi tên bạc của biển cả” với các đường nét cổ điển bóng bẩy, thanh lịch, kiểu dáng hai bên thân mượt mà và thấp. Nó có sức chứa tối đa lên tới 10 hành khách, với tổng chiều dài 14,14 m, thân dài 13,85 m và bề rộng tối đa là 3,97 m. Ngoài vẻ ngoài hào nhoáng, mẫu du thuyền của Mercedes còn có nội thất cực sang trọng và những công nghệ tân tiến nhất. Toàn bộ nội thất bên trong du thuyền làm bằng da nubuck (loại da aniline được mài bề mặt, tạo ra một lớp nhung) và gỗ bạch đàn. Arrow460-Granturismo Edition 1 trang bị đầy đủ những tiện nghi hiện đại, máy điều hòa nhiệt độ, hệ thống âm thanh, tủ cất rượu vang, máy làm nước đá. Giường và bàn bên trong có thể được xếp gọn để tạo ra nhiều không gian hơn. Cửa sổ lớn chiếc du thuyền có thể thu gọn đồng thời tự điều chỉnh theo ánh sáng mặt trời. Hệ thống điều khiển của du thuyền sẽ có tính năng điều khiển bằng giọng nói, hệ thống dẫn hướng với kiểu màn hình cảm ứng; hệ thống giải trí multi-media và hệ thống điều khiển từ xa cho các tính năng khác... và hững ai là tín đồ của Mercedes chắc hẳn đã thấy thỏa lòng. Là một siêu du thuyền mới, nhưng thực ra bản concept của Arrow460-Grandturismo Edition 1 đã được Mercedes-Benz giới thiệu lần đầu vào năm 2012. Sau đó tiếp tục giới thiệu hình ảnh thiết kế chi tiết hơn tại Monaco Yatch Show vào tháng 9/2013. Và sau 4 năm chờ đợi, Mercedes đã không khiến người hâm mộ thất vọng. Trên thực tế, Mercedes cùng hợp tác công ty sản xuất du thuyền Silver Arrows Marine để hoàn thành siêu phẩm này. Hai công ty có kế hoạch chỉ chế tạo 10 chiếc và sẽ bán ở mười nước khác nhau. Arrow460-Grandturismo sẽ đến tay người dùng vào nửa cuối năm 2017. Hệ động lực là tổ hợp gồm 2 động cơ diesel Yanmar 6LY3-ETP với công suất mỗi động cơ 480 mã lực, cho phép tốc độ hành trình 28 đến 30 hải lý/giờ (52-56km/h) trong điều kiện biển lặng và tốc độ tối đa 40 hải lý/giờ (74km/h) với điều kiện tải trọng nhẹ. Arrow460-Granturismo Edition 1 với số lượng sản xuất hạn chế chỉ 10 có đúng chiếc cho thị trường toàn cầu. Dĩ nhiên cái giá đi kèm không hề dễ thở. Nếu muốn sở hữu - người dùng sẽ phải chi đến 1,2 triệu Bảng Anh, khoảng 1,7 triệu USD. (tương đương gần 40 tỷ đồng).

'Soi' siêu du thuyền trị giá 40 tỷ của Mercedes-Benz - Ảnh 1

Vào ngày 28.9 trong khuôn khổ triển lãm Monaco Yacht Show, thương hiệu sản xuất xe hơi lừng danh nước Đức đã chính thức cho ra mắt siêu du thuyền Mercedes Arrow460-Granturismo Edition 1. Du thuyền mới nhà Mercedes-Benz mang biệt danh “Mũi tên bạc của biển cả” (Silver Arrow of the Seas).

'Soi' siêu du thuyền trị giá 40 tỷ của Mercedes-Benz - Ảnh 2

Lấy cảm hứng từ chiếc xe đua có biệt danh “Mũi tên bạc” được Mercedes sản xuất những năm 1930 - chiếc du thuyền cao tốc siêu sang Arrow460-Granturismo Edition thấp thoáng bóng hình của những chiếc Mercedes Model S-Class sang trọng bậc nhất.

'Soi' siêu du thuyền trị giá 40 tỷ của Mercedes-Benz - Ảnh 3

Siêu du thuyền mang tên “Mũi tên bạc của biển cả” với các đường nét cổ điển bóng bẩy, thanh lịch, kiểu dáng hai bên thân mượt mà và thấp. Nó có sức chứa tối đa lên tới 10 hành khách, với tổng chiều dài 14,14 m, thân dài 13,85 m và bề rộng tối đa là 3,97 m.

'Soi' siêu du thuyền trị giá 40 tỷ của Mercedes-Benz - Ảnh 4

Ngoài vẻ ngoài hào nhoáng, mẫu du thuyền của Mercedes còn có nội thất cực sang trọng và những công nghệ tân tiến nhất. Toàn bộ nội thất bên trong du thuyền làm bằng da nubuck (loại da aniline được mài bề mặt, tạo ra một lớp nhung) và gỗ bạch đàn.

'Soi' siêu du thuyền trị giá 40 tỷ của Mercedes-Benz - Ảnh 5

Arrow460-Granturismo Edition 1 trang bị đầy đủ những tiện nghi hiện đại, máy điều hòa nhiệt độ, hệ thống âm thanh, tủ cất rượu vang, máy làm nước đá. Giường và bàn bên trong có thể được xếp gọn để tạo ra nhiều không gian hơn. Cửa sổ lớn chiếc du thuyền có thể thu gọn đồng thời tự điều chỉnh theo ánh sáng mặt trời.

'Soi' siêu du thuyền trị giá 40 tỷ của Mercedes-Benz - Ảnh 6

Hệ thống điều khiển của du thuyền sẽ có tính năng điều khiển bằng giọng nói, hệ thống dẫn hướng với kiểu màn hình cảm ứng; hệ thống giải trí multi-media và hệ thống điều khiển từ xa cho các tính năng khác... và hững ai là tín đồ của Mercedes chắc hẳn đã thấy thỏa lòng.

'Soi' siêu du thuyền trị giá 40 tỷ của Mercedes-Benz - Ảnh 7

Là một siêu du thuyền mới, nhưng thực ra bản concept của Arrow460-Grandturismo Edition 1 đã được Mercedes-Benz giới thiệu lần đầu vào năm 2012. Sau đó tiếp tục giới thiệu hình ảnh thiết kế chi tiết hơn tại Monaco Yatch Show vào tháng 9/2013. Và sau 4 năm chờ đợi, Mercedes đã không khiến người hâm mộ thất vọng.

'Soi' siêu du thuyền trị giá 40 tỷ của Mercedes-Benz - Ảnh 8

Trên thực tế, Mercedes cùng hợp tác công ty sản xuất du thuyền Silver Arrows Marine để hoàn thành siêu phẩm này. Hai công ty có kế hoạch chỉ chế tạo 10 chiếc và sẽ bán ở mười nước khác nhau. Arrow460-Grandturismo sẽ đến tay người dùng vào nửa cuối năm 2017.

'Soi' siêu du thuyền trị giá 40 tỷ của Mercedes-Benz - Ảnh 9

Hệ động lực là tổ hợp gồm 2 động cơ diesel Yanmar 6LY3-ETP với công suất mỗi động cơ 480 mã lực, cho phép tốc độ hành trình 28 đến 30 hải lý/giờ (52-56km/h) trong điều kiện biển lặng và tốc độ tối đa 40 hải lý/giờ (74km/h) với điều kiện tải trọng nhẹ.

'Soi' siêu du thuyền trị giá 40 tỷ của Mercedes-Benz - Ảnh 10

Arrow460-Granturismo Edition 1 với số lượng sản xuất hạn chế chỉ 10 có đúng chiếc cho thị trường toàn cầu. Dĩ nhiên cái giá đi kèm không hề dễ thở. Nếu muốn sở hữu - người dùng sẽ phải chi đến 1,2 triệu Bảng Anh, khoảng 1,7 triệu USD. (tương đương gần 40 tỷ đồng).