Sôi nổi Ngày hội văn hóa thể thao huyện Hải Hậu nhân dịp Tết Độc lập

Hôm nay (2/9), UBND huyện Hải Hậu (tỉnh Nam Định) đã tổ chức khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ IX và ngày hội văn hóa thể thao truyền thống chào mừng 77 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh năm 2022.

Biểu diễn đi cà kheo của các đơn vị xã Hải Lý và xã Hải Triều (Hải Hậu, Nam Định) tại Ngày hội Văn hóa thể thao năm 2022.

Biểu diễn đi cà kheo của các đơn vị xã Hải Lý và xã Hải Triều (Hải Hậu, Nam Định) tại Ngày hội Văn hóa thể thao năm 2022.

Tới dự Lễ khai mạc có ông Hải Hà - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Đối ngoại của Quốc hội; ông Hoàng Xuân Lương - Phó Chủ tịch Ủy ban Olympic Việt Nam; ông Trần Lê Đoài - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nam Định, Trưởng Ban chỉ đạo Đại hội thể dục thể thao tỉnh Nam Định cùng lãnh đạo các ban ngành như Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Về phía huyện Hải Hậu có ông Trần Minh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Đỗ Trung Kiên - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; ông Đỗ Hải Điền - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ huyện, các cơ quan chuyên môn; lãnh đạo các xã, thị trấn và trên 5.000 vận động viên, diễn viên, trọng tài, giám khảo tham gia các môn thi đấu, các tiết mục văn nghệ tại Đại hội.

Tại buổi lễ, Bí thư Huyện ủy Hải Hậu Trần Minh Hải đã thắp lửa truyền thống Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ IX và khai mạc Ngày hội Văn hóa thể thao truyền thống của huyện. Thay mặt ban tổ chức đại hội, Chủ tịch UBND huyện Hải Hậu Đỗ Hải Điền nhiệt liệt biểu dương các xã, thị trấn và các cơ quan, ban ngành cùng toàn thể nhân dân đã tích cực hưởng ứng ngày hội.

Đặc biệt là hơn 5.000 vận động viên, diễn viên, các trọng tài, giám khảo đã về tham gia thi đấu, biểu diễn với nhiều loại hình thể thao, nghệ thuật đa dạng, phong phú và hấp dẫn. Tại lễ khai mạc, phần diễu hành của 26 khối với trên đông đảo vận động viên, học sinh đã để lại cho khán giả nhiều ấn tượng khó phai.

Các tiết mục biểu diễn mang đậm bản sắc văn hóa của vùng biển sáng tại Lễ khai mạc như: Biễu diễn của CLB dưỡng sinh người cao tuổi; khối sư tử của các xã Hải Đông, Hải Cường, Hải Hưng, Hải Anh; khối đi kheo của các xã Hải Lý, Hải Chính, Hải Triều; đội trống Cà rùng của xã Hải Phương, thị trấn Yên Định; đội trống rồng xã Hải Trung… Ngoài ra còn có môn Kéo co và trò chơi dân gian đã tạo nên những âm thanh giục giã, rộn ràng của ngày hội, tạo sức lôi cuốn, hấp dẫn riêng đối với người xem.

"Ngày hội Văn hóa – thể thao huyện Hải Hậu năm 2022 cũng là dịp để các tầng lớp nhân dân Hải Hậu đẩy mạnh cuộc vận động toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại. Đồng thời là minh chứng sinh động khẳng định văn hóa truyền thống đã được cán bộ và nhân dân Hải Hậu giữ gìn, kế thừa và phát huy lên một tầng cao mới. Để rồi mỗi người dân Hải Hậu hôm nay, dù đang học tập, công tác và sinh sống trên mọi miền Tổ quốc đều thêm tự hào về truyền thống anh hùng của quê hương" - Chủ tịch UBND huyện Đỗ Hải Điền nhấn mạnh.

Ông Nguyễn Công Mẫn - Phó Chủ tịch UBND xã Hải Lý (bìa phải) và các đơn vị nhận cờ của UBND huyện Hải Hậu tiết mục văn nghệ xuất sắc.

Ông Nguyễn Công Mẫn - Thường vụ Đảng ủy, Phó Chủ tịch UBND xã Hải Lý vui vẻ cho biết, Hải Lý là một xã ven biển đã đưa việc đi cà kheo đánh bắt cá trở thành môn nghệ thuật biểu diễn tại huyện được đông đảo bà con xem và thán phục... Không chỉ có môn nghệ thuật đi cà kheo mà năm nào địa phương này cũng giành giải xuất sắc các tiết mục biểu diễn văn nghệ quần chúng tại huyện vào dịp 2/9.

"Điều này đã khẳng định, ngày Quốc khánh 2/9 hàng năm ở huyện Hải Hậu không những là ngày hội của toàn huyện mà còn lan tỏa đến từng thôn xóm. Bà con nhân dân xã Hải Lý vào những ngày này rất phấn khởi, đi làm và nghỉ rất sớm để có mặt tại huyện động viên, cổ vũ cho đội nhà", ông Mẫn tâm sự thêm.

Dưới đây là một số hình ảnh tại đại hội:

Ông Trần Minh Hải - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện thắp lửa truyền thống Khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX và khai mạc Ngày hội Văn hóa - Thể thao truyền thống của huyện năm 2022.

Đội kèn đồng của xã Hải Xuân tham gia ngày hội.

Đại hội thu hút khoảng 5.000 vận động viên, diễn viên, các trọng tài, giám khảo về tham gia thi đấu, biểu diễn.

Bộ môn bơi chải trên sông được đông đảo nhân dân hưởng ứng và cổ vũ cho các vận động viên.

Đội hình múa trống nghệ thuật nữ của xã Hải Xuân biểu diễn tại ngày hội.

Trước đó là Hội thi Nghệ thuật quần chúng cũng thu hút đông đảo người dân tham gia.

Khôi Nguyên

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/soi-noi-ngay-hoi-van-hoa-the-thao-huyen-hai-hau-nhan-dip-tet-doc-lap-post606489.html