Sôi nổi không khí khởi nghiệp sáng tạo tại lễ khai mạc Techfest 2016

Sáng 12/11, Bộ Khoa học và Công nghệ đã tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2016 (Techfest Vietnam 2016) tại Hà Nội.

Sôi nổi không khí khởi nghiệp sáng tạo tại lễ khai mạc Techfest 2016 - Ảnh 1

Bộ trưởng Bộ KH&CN Chu Ngọc Anh tặng hoa cho Ban điều hành Đề án hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia trong lễ khai mạc Techfest 2016.

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam năm 2016 thu hút khoảng 2.000 người tham dự và 100 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, 100 doanh nghiệp khởi nghiệp. Techfest năm nay tiếp tục kết nối đầu tư và các nguồn lực hỗ trợ cho các doanh nghiệp khởi nghiệp, ngoài ra sự kiện còn hướng đến mục tiêu kết nối giữa hệ sinh thái khởi nghiệp Việt Nam với hệ sinh thái khởi nghiệp quốc tế.

Tại Techfest năm nay, các tọa đàm trong Techfest 2016 sẽ được tổ chức theo hướng chia sẻ các thông tin, kinh nghiệm giữa các chuyên gia, khách mời và người tham dự. Trong hai ngày diễn ra Ngày hội Khởi nghiệp năm nay sẽ có những hội thảo về xây dựng và phát triển hệ sinh thái hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, Phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp dựa trên đổi mới sáng tạo và Đầu tư cho khởi nghiệp đổi mới sáng tạo và tiềm năng thị trường Việt Nam.

Đáng chú ý, một hoạt động mới sẽ diễn ra đó là kết nối nhân lực công nghệ cao cho khởi nghiệp từ 100 doanh nghiệp khởi nghiệp với khoảng 200 ứng viên có mong muốn làm việc cho công ty khởi nghiệp.

Sôi nổi không khí khởi nghiệp sáng tạo tại lễ khai mạc Techfest 2016 - Ảnh 2

Các lãnh đạo Bộ, ban ngành cùng hàng trăm doanh nghiệp start-up, nhà đầu tư... tới dự lễ khai mạc Techfest

Sôi nổi không khí khởi nghiệp sáng tạo tại lễ khai mạc Techfest 2016 - Ảnh 3

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam tới dự và phát biểu tại lễ khai mạc Techfest 2016.

Trong sáng nay, một số doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo đã trình diễn các sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu. Cùng với đó, một loạt hoạt động như lễ phát động phong trào khởi nghiệp đổi mới sáng tạo toàn quốc, ra mắt Ban điều hành Đề án hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia tạo tiền đề quan trong cho phong trào khởi nghiệp cũng đã diễn ra.

Sôi nổi không khí khởi nghiệp sáng tạo tại lễ khai mạc Techfest 2016 - Ảnh 4

Một số sản phẩm, dịch vụ tiêu biểu được giới thiệu.

Đây là năm thứ hai, Bộ KH&CN tổ chức Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam. Trong lần tổ chức đầu tiên, Techfest 2015 đã thu hút gần 1.000 người và khoảng 50 nhà đầu tư trong và ngoài nước đến và tham dự hoạt động kết nối giữa nhà đầu và và các nhà khởi nghiệp. Sau khi kết thúc Techfest 2015, ước tính có trên 1 triệu USD được đầu tư vào khởi nghiệp và gắn với đổi mới sáng tạo.

Sôi nổi không khí khởi nghiệp sáng tạo tại lễ khai mạc Techfest 2016 - Ảnh 5

Techfest 2016 thu hút 2.000 người tham dự và 100 nhà đầu tư trong nước và quốc tế, 100 doanh nghiệp khởi nghiệp

Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Việt Nam diễn ra trong 2 ngày từ 12-13/11 tại khách sạn Grand Plaza, Hà Nội.