Sôi nổi Hội thi nấu ăn 'Bữa cơm đoàn viên'

Hội thi nấu ăn 'Bữa cơm đoàn viên' nhằm tôn vinh vai trò quan trọng của người phụ nữ trong gia đình và xã hội. Bằng sự khéo léo và tài nội trợ, thành viên ở các đội thi đã chế biến các món ăn hấp dẫn cả về hình thức và hương vị.

Thiết thực chào mừng kỷ niệm 114 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, sáng nay (2/3), Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thạch Thất phối hợp với Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất tổ chức Hội thi nấu ăn “Bữa cơm đoàn viên” với sự tham gia của 10 đội thi đến từ 21 phòng, khoa của Bệnh viện.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất tặng cờ lưu niệm, hoa cho các đội tham gia hội thi.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện, Bệnh viện đa khoa huyện Thạch Thất tặng cờ lưu niệm, hoa cho các đội tham gia hội thi.

Tại Hội thi, đồng chí Lê Thị Hường - Phó Chủ tịch, Trưởng Ban nữ công LĐLĐ huyện khẳng định: Phụ nữ trên thế giới nói chung, phụ nữ Việt Nam nói riêng từ xưa đến nay luôn mang trong mình những phẩm chất cao quý. Ở bất kỳ cương vị nào, người phụ nữ cũng phát huy được vai trò và sự khéo léo vốn có của mình.

Đặc biệt, trong thời đại công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, phụ nữ lại càng vươn lên khẳng định mình bởi sự năng động, sáng tạo trong công tác. Phụ nữ được tôn vinh trong xã hội nhưng vẫn không quên vai trò, thiên chức làm vợ, làm mẹ của mình trong gia đình; luôn rèn luyện phẩm chất đạo đức “Tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang”.

Phát huy truyền thống vẻ vang của phụ nữ, những năm qua, các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ nữ đoàn viên. Tiêu biểu là các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho hội viên có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết Nguyên Đán, Ngày quốc tế Phụ nữ 8/3, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10; hỗ trợ khi gặp khó khăn đột xuất; trao hỗ trợ quà và đề nghị Thành phố tặng học bổng cho con nữ đoàn viên vượt khó học giỏi; triển khai các hoạt động vay vốn cho đoàn viên vay phát triển kinh tế gia đình với số tiền hàng tỷ đồng…

Trong thời gian 45 phút, mỗi đội dự thi sẽ nấu 1 mâm cơm đặc trưng của ẩm thực truyền thống Việt Nam theo chủ đề “Bữa cơm đoàn viên".

Các cấp Công đoàn huyện cũng thường xuyên tuyên truyền, vận động đoàn viên và gia đình thực hiện tốt đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định, phong trào của cơ quan, đơn vị. Bằng những hoạt động thiết thực, hiệu quả đã thu hút đông đảo nữ đoàn viên trên địa bàn huyện tham gia, ủng hộ, góp phần đưa phong trào nữ công và hoạt động Công đoàn tiếp tục có bước phát triển, đóng góp tích cực vào sự phát triển chung của huyện Thạch Thất.

“Hội thi nấu ăn “Bữa cơm đoàn viên” không chỉ thể hiện sự khéo léo, đảm đang của những đoàn viên công đoàn trong vai trò xây dựng gia đình hạnh phúc, mà còn là dịp để đoàn viên giao lưu học hỏi nâng cao kiến thức nữ công gia chánh. Từ đó, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống gia đình, thực hiện tốt phong trào thi đua giỏi việc nước, đảm việc nhà”, Phó Chủ tịch LĐLĐ huyện Thạch Thất Lê Thị Hường nhấn mạnh.

Tham gia Hội thi nấu ăn có 10 đội thi, mỗi đội 5 người đến từ 21 phòng, khoa và đơn nguyên của Bệnh viện. Trong thời gian 45 phút, mỗi đội dự thi sẽ nấu 1 mâm cơm đặc trưng của ẩm thực truyền thống Việt Nam theo chủ đề “Bữa cơm đoàn viên”. Các món ăn phải thể hiện được sự tinh tế trong kiến thức ẩm thực, sự khéo léo trong chế biến, tính độc đáo, sáng tạo trong cách trình bày, đồng thời thể hiện được ý nghĩa của chủ đề hội thi. Các đội dự thi thuyết trình về sản phẩm món ăn trong thời gian 3-5 phút.

Các món ăn phải thể hiện được sự tinh tế trong kiến thức ẩm thực, sự khéo léo trong chế biến, tính độc đáo, sáng tạo trong cách trình bày.

Với sự chuẩn bị chu đáo và đôi bàn tay khéo léo, nhanh nhẹn, các đội đã hoàn thành mâm cơm với đầy đủ các món ăn đa dạng, đảm bảo đáp ứng các yêu cầu do Ban Tổ chức đưa ra. Sau 45 phút trổ tài, 10 đội thi đã trình bày những mâm cơm gia đình truyền thống xen lẫn hiện đại với nhiều món ăn hấp dẫn.

Mâm cơm của các đội thi không những đa dạng về món ăn, đẹp về thẩm mỹ, ngon về chất lượng mà còn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, cân đối dinh dưỡng.

Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng qua đôi bàn tay “biến hóa” của các đoàn viên là các y, bác sĩ, điều dưỡng... món ăn, mâm cơm trở nên thật sinh động, bắt mắt. Bên cạnh đó, mỗi đội thi còn có phần thuyết trình về các món ăn vô cùng thuyết phục.

Vẫn là những món ăn quen thuộc, bình dị hàng ngày, nhưng qua đôi bàn tay “biến hóa” của các đoàn viên là các y, bác sĩ, điều dưỡng... món ăn, mâm cơm trở nên thật sinh động, bắt mắt.

Sau thời gian làm việc công tâm và đầy trách nhiệm của Ban Giám khảo, Ban Tổ chức Hội thi đã lựa chọn và trao giải cho các đội thi. Trong đó, đội thi số 5 đã xuất sắc giành giải Nhất. Ngoài ra, Ban Tổ chức cũng trao 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 4 giải Khuyến khích cho các đội tham gia Hội thi.

Hội thi nấu ăn “Bữa cơm đoàn viên” là sân chơi ý nghĩa để các đoàn viên đến từ ngành y tế của huyện thể hiện tài năng, sự khéo léo, sáng tạo qua các món ăn; là cơ hội giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm nấu ăn, xây dựng gia đình hạnh phúc. Đồng thời, tăng cường tình đoàn kết, gắn bó giữa các đoàn viên, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Thời gian qua, những hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên nói chung và nữ đoàn viên nói riêng luôn được các cấp Công đoàn huyện Thạch Thất quan tâm, chú trọng. Thông qua các hoạt động đó đã khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn đối với đoàn viên, người lao động; tạo động lực để nữ đoàn viên, người lao động hăng say sản xuất, công tác, phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, góp phần cùng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

K.Tiến

Nguồn LĐTĐ: https://laodongthudo.vn/soi-noi-hoi-thi-nau-an-bua-com-doan-vien-167012.html