Sôi nổi hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC ở cơ sở huyện Thanh Oai năm 2021

  2100 liên quanGốc

  Sáng ngày 28/4/2021, UBND huyện Thanh Oai (TP.Hà Nội) tổ chức Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho lực lượng PCCC cơ sở trên địa bàn huyện năm 2021.

  Tham dự và chỉ đạo hội thao có lãnh đạo UBND huyện Thanh Oai, các đồng chí trong Ban Chỉ đạo PCCC huyện, Ban chỉ đạo, Chỉ huy thực tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ và các đội PCCC cơ sở của các đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn.

  Các đơn vị tham gia hội thao với tinh thần quyết tâm, khí thế thi đua sôi nổi qua các phần thao diễn về kỹ thuật, chiến thuật chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

  Hội thao nhằm nâng cao hơn nữa ý thức về công tác phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCCCNCH) đến toàn thể nhân dân, các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn. Đây cũng là dịp để lực lượng PCCCCNCH trao đổi, củng cố, nâng cao kiến thức…

  Thông qua hội thao góp phần xây dựng, kiện toàn và nâng cao hiệu quả hoạt động của lực lượng PCCC dân phòng, lực lượng PCCC ở cơ sở. Đồng thời nâng cao trình độ, kinh nghiệm, kỹ thuật chiến thuật chữa cháy, cứu nạn cứu hộ cho cán bộ công nhân viên, từ đó có khả năng dập tắt mọi đám cháy ngay từ khi mới phát sinh tại cơ sở.

  Qua đó còn góp phần nâng cao được khả năng tổ chứ, chỉ huy, chỉ đạo, cơ chế vận hành, công tác phối, kết hợp tác chiến giữa lực lượng Cảnh sát PCCC chuyên nghiệp và các lực lượng tham gia trong việc xử lý các tình huống cháy, nổ lớn nói chung và tại các cơ sở sản xuất trên địa bàn huyện Thanh Oai nói riêng. Từ đó ngăn ngừa, kéo giảm các vụ cháy xảy ra và hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra.

  Một số hình ảnh hoạt động sôi nổi tại Hội thao nghiệp vụ chữa cháy và cứu nạn, cứu hộcho lực lượng PCCC cơ sở huyện Thanh Oai năm 2021

  Tin, ảnh Thủy Bích

  Thủy Bích

  Nguồn Tổ Quốc: https://toquoc.vn/soi-noi-hoi-thao-nghiep-vu-chua-chay-va-cuu-nan-cuu-ho-cho-luc-luong-pccc-o-co-so-huyen-thanh-oai-nam-2021-20210428170923856.htm