Sôi nổi đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang tỉnh Nam Định

Ngày 17/6, lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Nam Định tổ chức Đại hội thi đua Quyết thắng (TĐQT) giai đoạn 2019-2024.

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Ảnh: Viết Dư

Đoàn Chủ tịch điều hành Đại hội. Ảnh: Viết Dư

Phát biểu khai mạc, đồng chí Phạm Gia Túc, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Bí thư Đảng ủy Quân sự tỉnh Nam Định nhấn mạnh những thành tựu kinh tế - xã hội của Nam Định trong những năm qua, đặc biệt là sự đóng góp của phong trào thi đua Quyết thắng (TĐQT) của lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh trong việc giữ vững an ninh quốc phòng và thúc đẩy phát triển kinh tế. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cũng khẳng định tầm quan trọng của Đại hội trong việc xác định phương hướng, mục tiêu cho phong trào TĐQT giai đoạn 2024-2029.

Theo đó, trong giai đoạn 2019-2024, phong trào TĐQT của LLVT tỉnh đã được tổ chức triển khai chặt chẽ, đồng bộ và đạt được nhiều kết quả vững chắc. Nhiều mô hình mới và cách làm sáng tạo đã được áp dụng, tạo động lực tinh thần cho cán bộ, chiến sĩ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Các phong trào thi đua đã giúp LLVT tỉnh hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ huấn luyện, diễn tập, sẵn sàng chiến đấu và xây dựng tổ chức đảng trong sạch, vững mạnh.

Một số kết quả nổi bật của phong trào TĐQT trong giai đoạn này bao gồm: LLVT tỉnh đã phát động 6 phong trào thi đua năm, 28 đợt thi đua đột kích, cao điểm; tổ chức 68 cuộc thi tìm hiểu truyền thống, kiến thức kinh tế, văn hóa, xã hội với sự tham gia của hơn 1 triệu lượt người; tham gia hội thi cán bộ giảng dạy chính trị cấp toàn quân đạt 1 giải Nhất cá nhân. Kết quả tham gia hội thi, hội thao Bộ Quốc phòng và Quân khu 3 luôn đạt thành tích cao.

Các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Viết Dư

Các đại biểu tham dự Đại hội. Ảnh: Viết Dư

Trong 5 năm qua, LLVT tỉnh đã tổ chức và tham gia nhiều cuộc diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh, các huyện, thành phố, và diễn tập phòng, chống dịch COVID-19 tại các khu công nghiệp. Đồng thời, các lớp giáo dục bồi dưỡng kiến thức quốc phòng - an ninh cho hơn 32 nghìn đối tượng cũng đã được hoàn thành.

Giai đoạn 2024-2029, LLVT tỉnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua, xây dựng nhiều điển hình tiên tiến mới, nâng cao chất lượng chính trị và sức mạnh tổng hợp, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ quốc phòng và quân sự địa phương.

Đồng chí Phạm Đình Nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh, khẳng định phong trào TĐQT của LLVT tỉnh đã phát triển đồng đều, sâu sắc và có sức lan tỏa mạnh mẽ, đồng thời đề nghị LLVT tỉnh tiếp tục quán triệt, thực hiện nghiêm các nghị quyết của Đảng, đoàn kết và sáng tạo để đẩy mạnh phong trào TĐQT gắn với phong trào thi đua yêu nước của địa phương, nhằm giành nhiều thành tích cao hơn trong giai đoạn tiếp theo.

Trung tướng Nguyễn Quang Cường, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 3, đánh giá cao kết quả phong trào TĐQT của LLVT tỉnh và đề nghị tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua gắn với học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Trung tướng Nguyễn Quang Cường nhấn mạnh việc nâng cao chất lượng tham mưu cho cấp ủy, chính quyền về công tác quân sự, quốc phòng địa phương và giữ vững ổn định chính trị, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội.

Tại Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 5 tập thể, 8 cá nhân; Bộ CHQS tỉnh đã tôn vinh 15 tập thể, 30 cá nhân điển hình tiên tiến có thành tích tiêu biểu xuất sắc trong phong trào TĐQT LLVT tỉnh giai đoạn 2019 - 2024.

Bảo Ngọc

Nguồn KTĐT: https://kinhtedothi.vn/soi-noi-dai-hoi-thi-dua-quyet-thang-luc-luong-vu-trang-tinh-nam-dinh.html