Sôi nổi các hoạt động văn hóa văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân

Những ngày qua, trên khắp các địa phương trong tỉnh đã diễn ra nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi, hấp dẫn mừng Đảng, mừng xuân Quý Mão 2023, mừng đất nước đổi mới, hướng tới kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh.

Một tiết mục trong chương trình văn nghệ diễn ra tại phường Hoành Bồ, TP Hạ Long. Ảnh: Linh Hương (CTV)

Một tiết mục trong chương trình văn nghệ diễn ra tại phường Hoành Bồ, TP Hạ Long. Ảnh: Linh Hương (CTV)

Tại thành phố thủ phủ Hạ Long, nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ diễn ra thu hút đông đảo người dân. Chương trình nghệ thuật tại Vườn hoa khu Trới 5, phường Hoành Bồ gồm 2 phần “Xuân quê hương” và “Tết sum vầy” đã mang đến các tiết mục đặc sắc, công phu, chuyên nghiệp, hiện đại ca ngợi mùa xuân, Đảng quang vinh và ca ngợi mảnh đất, con người Hạ Long.

Chương trình nghệ thuật tại Quảng trường 30/10 có chủ đề "Quảng Ninh rạng rỡ những mùa hoa" với 5 phần: "Ngày Tết Việt Nam", "Quảng Ninh rạng rỡ những mùa hoa", "Hạ Long – Khúc giao mùa", "Cung chúc Tân Xuân" và "Sắc màu kỳ quan". Chương trình quy tụ nhiều tiết mục của 300 diễn viên được dàn dựng công phu, đặc sắc, phong phú, có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ, ca ngợi đất nước, quê hương Quảng Ninh.

Chương trình nghệ thuật tại Quảng trường 30/10, TP Hạ Long, được tổ chức sôi động, hiện đại và chuyên nghiệp.

Ngay sau đó, tối 23/1 (mùng 2 Tết), cũng tại Quảng trường 30/10, Sở Văn hóa - Thể thao tổ chức chương trình “Quảng Ninh - Mùa xuân khát vọng vươn xa”. Với sự tham gia của gần 100 nghệ sĩ diễn viên, chương trình gồm 14 tiết mục ca, múa, nhạc đặc sắc ca ngợi Đảng, Bác Hồ, gương người tốt, việc tốt; ngợi ca tình yêu quê hương, đất nước, khát vọng của tuổi trẻ Quảng Ninh trong việc góp phần xây dựng quê hương giàu đẹp.

Cùng với Hạ Long, tất cả các địa phương trong tỉnh đều tổ chức chương trình nghệ thuật đêm giao thừa xuân Quý Mão. TP Uông Bí đã tổ chức chương trình nghệ thuật biểu diễn dân vũ, dạ hội thanh niên tại Quảng trường 25/2. Chương trình diễn ra sôi nổi với 15 tiết mục văn nghệ đặc sắc, ca ngợi đất nước Việt Nam tươi đẹp, quê hương Quảng Ninh rạng rỡ trên tiến trình hội nhập và phát triển. Các tiết mục tạo ra không khí sôi động, sắc màu hiện đại xen lẫn truyền thống khiến các tiết mục trở nên mới lạ, độc đáo.

Chương trình nghệ thuật với chủ đề “Cẩm Phả chào xuân Quý Mão 2023” diễn ra sôi nổi tại Quảng trường 12/11. Chương trình gồm 3 phần: "Mùa xuân dâng Đảng, dâng Bác kính yêu"; "Cung chúc tân xuân" và "Đất Mỏ vào xuân" có nội dung ca ngợi Đảng quang vinh, Bác Hồ vĩ đại, ca ngợi đất nước, quê hương Quảng Ninh nói chung và đất Mỏ Cẩm Phả nói riêng.

Một tiết mục trong chương trình nghệ thuật của thành phố Cẩm Phả. Ảnh: Duy Tâm (CTV).

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Móng Cái Chào năm mới 2023”, gồm 2 chương: "Ca ngợi Đảng và Bác Hồ kính yêu" và "Đất nước - Mùa xuân - Tình yêu". Chương trình có các tiết mục ca, múa, nhạc, múa rồng lân đặc sắc, phong phú có nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ; ca ngợi đất nước, quê hương Móng Cái hội nhập và ngày càng phát triển.

Chương trình nghệ thuật tại sân vận động TX Đông Triều gồm 3 chương: "Ca ngợi Tổ quốc, mừng Đảng – mừng Xuân"; "Đông Triều đón xuân, hội nhập và phát triển" và "Chào xuân mới". Các tiết mục thể hiện không khí vui tươi, hạnh phúc của người dân Đông Triều khi đón Tết cổ truyền.

Chương trình tại TX Đông Triều. Ảnh: Thu Trang (CTV).

Trước đó, vào chiều 30 Tết chương trình "Chiều cuối năm" của Đài Truyền hình Việt Nam với một trong những cảnh quay được thực hiện tại không gian làng quê Việt của Tổ hợp Gốm Đất Việt, phường Tràng An, TX Đông Triều. Chương trình đã mang tới cho khán giả một không khí ấm áp, chuẩn bị chào đón năm mới với những hy vọng mới, thành công mới.

Hình ảnh trong chương trình "Chiều cuối năm" với cảnh quay tại Gốm Đất Việt.

Với chủ đề “Mừng Đảng quang vinh, mừng Xuân Quý Mão”, chương trình nghệ thuật đêm giao thừa của huyện Bình Liêu gồm 3 chương: "Khúc giao mùa", "Câu Then mùa xuân" và "Tiếng gọi mùa xuân". Các tiết mục văn nghệ hấp dẫn, sôi động đã đem đến cho khán giả không khí rộn ràng, phấn khởi đón chào xuân mới.

Năm mới đến với huyện Ba Chẽ có ý nghĩa đặc biệt, ghi dấu những thành tựu về đích nông thôn mới. Đêm giao thừa, tại Quảng trường 4/10, đã diễn ra chương trình nghệ thuật với chủ đề “Huyện Ba Chẽ - Chào Xuân Quý Mão 2023” bao gồm 16 tiết mục ca, múa, dân vũ… do các hạt nhân văn nghệ, các câu lạc bộ dân vũ trên địa bàn huyện thể hiện.

Tết này, bà con vui hơn vì huyện đã hoàn thành chương trình xây dựng nông thôn mới. Tại Nhà văn hóa các thôn, khu phố, đông đảo người dân đã có mặt để cùng thưởng thức các tiết mục văn nghệ mừng Đảng, mừng Xuân. Ông Chíu Sinh Phát, người dân thôn Bắc Cáy, xã Đồn Đạc cho biết: Năm nào cũng vậy, đêm giao thừa là chúng tôi tập trung tại nhà văn hóa thôn để bày mâm ngũ quả, giao lưu văn nghệ tạo không khí vui vẻ, chúc nhau sức khỏe đoàn kết, quyết tâm xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp hơn.

Trước đó, cũng tại Quảng trường 4/10, Hội Nhà báo tỉnh phối hợp với huyện Ba Chẽ tổ chức Hội báo Xuân trưng bày 300 ấn phẩm báo chí Quý Mão năm 2023 và triển lãm 100 tác phẩm xuất sắc từ cuộc thi ảnh nghệ thuật “Vẻ đẹp mảnh đất, con người huyện Ba Chẽ năm 2022”. Hội báo Xuân và triển lãm ảnh là mở đầu cho chuỗi các hoạt động văn hóa, lễ hội mừng Đảng, mừng Xuân, góp phần làm phong phú thêm đời sống văn hóa, tinh thần nhân dân trong ngày đầu năm mới.

Các chương trình nghệ thuật diễn ra trong không khí hân hoan đón Tết, mừng Đảng, mừng xuân, mừng những thắng lợi toàn diện về kinh tế - xã hội. Đây cũng là một trong những hoạt động huớng đến kỷ niệm 60 năm thành lập tỉnh; động viên, khích lệ cán bộ, nhân dân tích cực thi đua thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2023. Những lời ca, tiếng hát, điệu múa trên khắp địa bàn tỉnh đã ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, chuyển tải khát vọng về một năm mới bội thu, ấm áp, tươi vui.

Phạm Học

Nguồn Quảng Ninh: http://baoquangninh.com.vn/soi-noi-cac-hoat-dong-van-hoa-van-nghe-mung-dang-mung-xuan-3223431.html