Sôi nổi các hoạt động 'Tháng Ba biên giới' tại Hội trại truyền thống 'Tuổi trẻ giữ biển' năm 2024

Trong khuôn khổ chương trình Hội trại truyền thống 'Tuổi trẻ giữ biển' năm 2024, các bạn trại sinh đã sôi nổi với nhiều hoạt động, phần việc của thanh niên hưởng ứng chương trình 'Tháng Ba biên giới' năm 2024, triển khai thực hiện có hiệu quả phong trào 'Tuổi trẻ xung kích xây dựng và bảo vệ Tổ quốc' và phong trào 'Tôi yêu Tổ quốc tôi'.

Tại Đồn Biên phòng Long Hòa, các bạn trại sinh Tiểu trại Song Tử Tây đã tổ chức Chương trình “Tháng Ba biên giới”, lắng nghe báo cáo tình hình thời sự, kịp thời nắm bắt các thông tin, góp phần nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của thanh niên về chủ quyền Tổ quốc, an ninh biên giới biển, cửa khẩu cảng, từ đó, góp sức tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Tại chương trình, Ban Thường vụ Thành Đoàn phối hợp với Ban Thư ký Hội LHTN TP. HCM trao tặng công trình 100 lá cờ Tổ quốc cho các đồng chí cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Long Hòa.

Chương trình “Tháng Ba biên giới” của các bạn trại sinh Tiểu trại Nam Yết cũng diễn ra sôi nổi tại Đồn Biên phòng Cần Thạnh, với các nội dung thiết thực, ý nghĩa, giới thiệu về truyền thống vẻ vang của lực lượng Bộ đội Biên phòng qua các nội dung cụ thể, thực hiện trao tặng công trình 100 lá cờ Tổ quốc cho cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng Cần Thạnh.

Bên cạnh đó, các bạn trại sinh Tiểu trại Phan Vinh cũng thực hiện hoạt động ý nghĩa, giao lưu, tìm hiểu về những nét đặc trưng văn hóa của người dân Cần Giờ tại Lăng ông Thủy tướng.

Đến với “Chương trình tham quan, tìm hiểu Khu Dữ trữ sinh quyển Rừng phòng hộ Cần Giờ và thăm, tặng quà cho các hộ giữ rừng có hoàn cảnh khó khăn”, các bạn trại sinh Tiểu trại An Bang đã hiểu thêm về trọng trách và nghĩa vụ của các hộ giữ rừng hiện nay. Thông qua đó phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ Thành phố trong huy động các nguồn lực xã hội trong tham gia phát triển kinh tế - xã hội tại các vùng biên giới, biển, đảo của Tổ quốc.

Song song đó, “Chương trình giao lưu với nhân chứng lịch sử tại Di tích lịch sử Chiến khu Rừng Sác” được các bạn Trại sinh Tiểu trại Sơn Ca hưởng ứng nhiệt tình, với các hoạt động giáo dục, ôn lại truyền thống lịch sử cho thế hệ trẻ hôm nay về truyền thống lịch sử anh hùng và truyền thống đấu tranh, bảo vệ vùng biển của quân - dân cả nước nói chung, TP. HCM nói riêng.

Các hoạt động này nhằm giáo dục lòng yêu nước, bồi đắp niềm tin, lòng tự hào dân tộc, xây dựng ý thức trách nhiệm của thanh niên trong bảo vệ, giữ gìn biển đảo và chủ quyền quốc gia.

Hà Chi

Nguồn SVVN: https://svvn.tienphong.vn/soi-noi-cac-hoat-dong-thang-ba-bien-gioi-tai-hoi-trai-truyen-thong-tuoi-tre-giu-bien-nam-2024-post1616926.tpo