Soi những dòng cá cảnh đắt đỏ nhất thế giới

Gần 9 tỷ đồng là số tiền mà một đại gia đã bỏ ra mua chú cá cảnh đắt đỏ nhất thế giới.

Được mệnh danh là vua các loại cá cảnh đắt đỏ, cá rồng bạch tạng (hay còn gọi là cá rồng platinum) được giới chơi sinh vật cảnh mê mẩn tìm mua. Ảnh: Therichest.

Cá rồng platinum là một dạng đột biến đặc biệt về màu sắc cơ thể, giống như dạng đột biến bạch tạng ở con người, khiến cho cơ thể chúng có màu trắng toát, trong khi họ hàng của chúng có lớp vảy đỏ hay xanh, vàng bắt mắt. Ảnh: Pinterest.

Mức giá bỏ ra cho một con cá rồng bạch tạng này không hề rẻ. Tùy từng kích thước, tuổi đời và cơ thể "không tì vết" mà giá của cá rồng platinum dao động từ 10.000 - 80.000 USD/con (khoảng 200 triệu đồng đến 1,7 tỷ đồng). Ảnh: Pinterest.

Năm 2012, một nhà nhập khẩu người Anh đã mua cá rồng bạch tạng với giá gần 400.000 USD (khoảng 9 tỷ đồng) và cá rồng trở thành một trong những loại cá cảnh đắt nhất trên thế giới. Ảnh: Ytimg.

Nuôi cá rồng là thú vui tốn kém bởi ngoài bỏ ra hàng nghìn USD để mua cá, dân chơi còn phải lo chi phí bể nuôi, đèn sưởi, thức ăn.... hết sức tốn kém. Ảnh: Carmencitta.

Cá đuối nước ngọt Polka Dot: Là một trong những loại siêu cá cảnh có giá lên tới 100.000 USD/con (tương đương với hơn 2 tỷ đồng). Loài cá đuối nước ngọt này có kích thước không quá lớn như cá đuối nước mặn. Ảnh: Blogspot.

Cá đuối nước ngọt Polka Dot nổi bật hơn với nhiều chấm nhỏ trên cơ thể. Không những vậy chúng còn có một dạng biến đổi gene ở phần đầu phía trước, khiến cho nó có hình chữ U thay vì hình tròn. Ảnh: Pinimg.

Điểm đặc biệt khác là loài cá này rất khó để tồn tại trong tự nhiên vì nó rất khó để bắt được con mồi là các loài có vỏ với cái đầu đặc biệt của mình. Trong điều kiện nuôi nhốt chúng phải được cho ăn bằng tay. Ảnh: Deviantart.

Cá thiên thần Peppermint: Năm 2012, chỉ có một con cá thiên thần Peppermint được trưng bày cho các khách tham quan. Chú cá này bị bắt bởi một đoàn nghiên cứu đại dương thuộc viện Smithsonian, sau đó được trưng bày trong bể cá tại Thủy cung Waikiki. Ảnh: Reefbuilders.

Loài cá này nổi bật với các sọc đỏ và trắng, giá thành của nó cũng rất cao, vào khoảng 30.000 USD/con (khoảng hơn nửa tỷ đồng). Ảnh: Pinimg.

Loài cá này nổi bật với các sọc đỏ và trắng song nguyên nhân khiến cho giá thành của chúng cao như vậy là vì độ hiếm trên thị trường. Ảnh: Reefapp.

Cá Bladefin Basslet: Bladefin Basslet là thành viên nhỏ nhất trong gia đình cá mú Serranidae thuộc bộ cá vược. Chúng là loài cá được ưa chuộng để nuôi làm cá cảnh có giá lên tới 10.000 USD. Ảnh: Aquatouch.

Loài cá này có kích thước lớn nhất cũng chỉ khoảng 3-4cm, thường sống trong các rạn san hô ở vùng nước sâu và ít khi bơi ra ngoài. Điểm đặc biệt nhất chính là chiếc vây giống như một chiếc sừng nhỏ trên lưng của loài cá này, chiếc vây càng dài thì con cá càng có giá trị. Chúng phát triển chiều dài đến 4,1cm. Ảnh: Steemit.

Mặc dù có khả năng thích nghi tốt với điều kiện nuôi nhốt, tuy nhiên rất hiếm khi thấy loài cá này được bán trên thị trường. Ảnh: Pinimg.

Cá Bladefin Basslet: Một loài cá đắt đỏ khác là cá Bladefin Basslet, có giá 10.000 USD. Điểm đặc biệt của loài cá này chính là chiếc vây giống như một chiếc sừng nhỏ trên lưng của loài cá này. Chiếc vây càng dài thì con cá càng có giá trị. Ảnh: AS.