Sôi động thị trường lịch Tết năm 2024

Còn hơn 1 tháng nữa mới kết thúc năm 2023, tuy nhiên thị trường lịch Tết 2024 đã rất sôi động với nhiều mẫu mã đa dạng, phong phú.

Theo ghi nhận của phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống, thị trường lịch Tết 2024 đã rất sôi động, các mẫu mã mới cho năm Quý Thìn 2024 đã được các đơn vị in ấn, xuất bản tung ra thị trường.

Tại phố Đinh Lễ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), các cửa hàng sách đã trưng bày các loại mẫu mã lịch để bàn, lịch treo tường... với nhiều màu sắc ấn tượng và đẹp mắt.

Lịch Tết 2024 được bày bán tại các nhà sách.

Lịch Tết 2024 được bày bán tại các nhà sách.

Theo chị Ngân (chủ nhà sách Ngân Nga trên phố Đinh Lễ) cho hay, hiện nay đã có khách hàng mua sỉ, doanh nghiệp đến chốt mẫu mã, đặt lịch làm quà tặng đối tác, tri ân khách hàng. Còn đối với khách lẻ chủ yếu đến ngắm và tham khảo chứ ít người đặt mua.

Cũng theo chị Ngân, lịch Tết năm 2024 thiên về những hình ảnh đẹp của đất nước, các di tích lịch sử, và các bảo vật quốc gia... Ngoài ra, các cửa hàng bán lịch Tết cũng nhận in ấn theo yêu cầu của doanh nghiệp, khách hàng.

Nhiều mẫu mã lịch Tết cho khách hàng lựa chọn.

Lịch Tết 2024 có nhiều giá cả cho người tiêu dùng lựa chọn, lịch để bàn có giá từ 35.000 - 50.000 đồng/sản phẩm tùy vào mẫu mã và chất lượng bìa in. Đối với lịch treo tường thì có giá dao động từ 320.000 - 700.000đồng/ sản phẩm tùy theo kích thước, mẫu mã và kiểu dáng.

Lịch Tết với mẫu mã hình con Rồng, biểu tượng năm Giáp Thìn.

Tương tự, tại các nhà sách, cửa hàng bán đồ dùng học tập trên địa bàn Hà Nội cũng đã bày bán nhiều lịch Tết năm 2024. Theo nhân viên nhà sách Tiến Thọ (đường Cầu Giấy, Hà Nội), lịch Tết đã được trưng bày ngay tại lối vào của cửa hàng để thu hút và khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Lịch Tết được trưng bày ngay lối vào nhiều cửa hàng để khách hàng dễ dàng lựa chọn.

Lịch truyền thống Phúc Lộc Thọ vẫn trường tồn với thời gian.

Nhiều cửa hàng bán lịch nhận định, thời buổi công nghệ lên ngôi, nhiều người đã không có thói quen mua và treo lịch như các thế hệ trước. Do vậy, ngoài tập trung giữ phân khúc khách hàng truyền thống, các đơn vị in ấn phải có sự đổi mới, sáng tạo hút người tiêu dùng hơn.

Về mẫu mã lịch năm nay cũng ghi nhận các mẫu khá đặc biệt như bộ lịch bloc 365 cây thuốc và sức khỏe. Qua bộ lịch, mọi người có thể nhận diện cũng như nắm được công dụng của tất cả các vị thuốc dân gian một cách đơn giản và dễ hiểu. Hay như bộ lịch “Việt Nam đất nước rồng bay" với biểu tượng hình con rồng của năm Giáp Thìn...

Lịch Tết là một khía cạnh của văn hóa truyền thống, đến nay nó vẫn được người Việt sử dụng phổ biến trong đời sống hàng ngày. Mỗi tờ lịch đều có giá trị và được gửi gắm nhiều tâm tư trong đó. Lịch hiện nay không chỉ để xem ngày, tháng, mà nhiều bộ lịch còn mang đến những kiến thức về văn hóa, lịch sử, danh lam thắng cảnh của đất nước, con người Việt Nam.

Đan Tâm

Nguồn SK&ĐS: https://suckhoedoisong.vn/soi-dong-thi-truong-lich-tet-nam-2024-16923112915014396.htm