Sôi động thị trường bánh Trung thu 'hậu' Rằm tháng 8

  721 liên quanGốc

  Khắp các cửa hàng, vỉa hè và trên internet, các loại bánh trung thu đang được xả hàng với giá rẻ, thanh lý từ 10.000 đồng - 15.000 đồng/1 chiếc.

  Bánh Trung thu sau Rằm đồng loạt giảm giá

  Theo khảo sát của PV, các gian hàng bán bánh trung thu đều đã được thu dọn hết ngay sau rằm tháng 8. Nhiều người bán hàng của các hãng bánh lớn cho biết, năm nay lượng bánh thu hồi về sớm, ki - ốt cũng được tháo dỡ ngay sau đêm Rằm.

  Nhân viên tại gian hàng Kinh Đô chia sẻ, do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên năm nay hãng sản xuất ít bánh hơn mọi năm, hàng tồn không nhiều, số còn lại hãng thu hồi.

  Hết vụ, hàng loạt quầy bánh Trung thu đóng cửa, các ki-ốt của các hãng lớn đều thu hồi bánh.

  Tuy nhiên, vì là măt hàng bán theo thời vụ, nên khi hết mùa Trung thu kết thúc, những chiếc bánh nhanh chóng mất giá. Tại các cửa hàng nhỏ, vỉa hè, chợ truyền thống và "chợ mạng", những chiếc bánh vẫn được bầy bán sôi động.

  Tại chợ Trương Định (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội), các tiểu thương cho biết, năm nay bánh trung thu tồn không nhiều, số còn lại chúng tôi đều bán giá đồng giá 15.000đ/chiếc. Để phục vụ khách, các đầu mối cũng thường xuyên trao đổi bánh để tiếp tục rao bán hậu Trung thu.

  Bánh Trung thu tồn của các hãng uy tín cũng được rao bán trên mạng

  Nhiều gian hàng trên các trang mạng xã hội liên tục đăng tin bánh Trung thu thanh lý, với rất nhiều mức báo giá khác nhau cho các dòng bánh truyền thông thập cẩm, bánh dẻo đậu xanh hay đủ thương hiệu từ tiếng tăm đến bánh nhà làm handmade giá dao động từ 11.000-13.000đ/chiếc, bánh handmade từ 15.000đ/chiếc. Số ít bánh trung thu hàng công ty có giá từ 40.000-70.000đ/ chiếc. So với giá bán cách đây vài ngày khi còn đang trong chính vụ Rằm tháng 8, giá bánh giảm 30 - 60% (hạn sử dụng đến 11/2020).

  Dù hỏi mua bánh thanh lý nhưng khách vẫn đặc biệt ưu tiên các loại bánh có nhãn hiệu lớn, uy tín.

  "Sau rằm, nguồn hàng vừa dồi dào, về nhanh hơn, giá cả lại rẻ được nhiều người mua, trong vụ đắt quá nhiều khi “thèm” thì cũng cố chờ đến sau rằm, sao phải vội, chúng tôi toàn trêu nhau bây giờ mới là “Tết Trung thu” của người nghèo chúng tôi", chị Hiền sống tại chợ Trương Định cho hay.

  NGUYỄN LINH

   Nguồn Tiền Phong: https://www.tienphong.vn/ban-doc/soi-dong-thi-truong-banh-trung-thu-hau-ram-thang-8-1732087.tpo