Sôi động ngày hội Mottainai – 'Trao yêu thương, nhận hạnh phúc'

Ngày hội Mottainai mùa thứ 4 -2016 vừa diễn ra tại bảo tàng Phụ nữ Việt Nam (số 35 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là hoạt động thường niên do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia kết hợp với Báo Phụ nữ Việt Nam tổ chức nhằm quyên góp từ thiện, kêu gọi cộng đồng giúp đỡ những trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông trên toàn quốc.

Ngày hội Mottainai được bắt nguồn từ Nhật Bản (Mottainai nghĩa là “lãng phí quá”) với các hoạt động trao đổi, mua bán đồ cũ nhằm tiết kiệm và bảo vệ môi trường. Ngày hội bày bán rất nhiều sản phẩm với mức giá hấp dẫn (chỉ từ 5.000 đồng trở lên) từ nông sản, đồ gia dụng đến quần áo, hoa tươi, sách, truyện… Bên cạnh đó, người xem còn có thể tham gia vào rất nhiều hoạt động thú vị được tổ chức bởi các tình nguyện viên như: múa sạp, chơi ô ăn quan, chụp ảnh cho bé lấy ngay, thử sức làm người mẫu trang bìa cho báo Phụ nữ Việt Nam…

Bên cạnh các gian hàng, một triển lãm nhỏ với những bức ảnh và câu chuyện thương tâm về trẻ em bị ảnh hưởng bởi tai nạn giao thông cũng được trưng bày và thu hút nhiều khách tham quan.

Đặc biệt, Mottainai 2016 còn có sự xuất hiện của nghệ nhân Nhật Bản nổi tiếng Kazuma Takahashi (Chủ tịch hiệp hội nghệ thuật bao bì Nhật Bản). Kazuma đã sắp xếp một khu riêng để người xem có thể giao lưu, học hỏi về nghệ thuật tái chế theo tinh thần Mottainai Nhật Bản. Ông chia sẻ: “Tôi rất hy vọng các bạn cũng như chúng tôi, chúng ta sẽ cùng nhau nhân rộng văn hóa Mottainai để mọi người đều biết trân trọng hơn những gì mình đang có”.

Song song với hoạt động trao đổi, mua bán sản phẩm, chương trình còn tổ chức đấu giá nhằm gây quỹ “Trao yêu thương – Nhận hạnh phúc”. Mặt hàng đem đấu giá là những món quà của ca sỹ Hà Anh Tuấn (đại sứ Mottainai 2016) cũng như của rất nhiều độc giả báo Phụ nữ Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Lễ hội Mottainai 2016:

Linh Phương