Sôi động Ngày hội Hiphop Huế 2022

  Ngày hội Hiphop Huế 2022 được tổ chức vào ngày 23 và 24.7 tại Công viên 3/2, thành phố Huế với sự tham gia của các câu lạc bộ dance, hiphop trên địa bàn thành phố Huế và các thành phố trên cả nước.

  Ngày hội Hiphop Huế 2022 là một trong chuỗi các lễ hội đặc sắc của Lễ hội Mùa Thu trong khuôn khổ Festival Huế 2022. Đây là hoạt động mà Huế khẳng định danh hiệu “Huế - thành phố Festival của Việt Nam”, từng bước xây dựng hình ảnh Huế - Kinh đô lễ hội, biến từ thương hiệu văn hóa thành một thương hiệu du lịch có vị thế, có sức hấp dẫn mạnh mẽ thu hút du khách.

  Đây là sự kiện Hiphop đặc sắc, có nhiều điểm mới nhất từ trước đến nay được tổ chức tại Huế. Hoạt động của Ngày hội Hiphop Huế 2022 bao gồm thi đấu các nội dung chính là Street dance team battle: City vs City, Hiphop 1vs1, Popin 1vs1, Kid Freestyle 1vs1, House 1vs1, cùng thể loại phụ “WDB” “Ai mặc đẹp nhất”.

  Điểm nhấn của Ngày hội Hiphop Huế 2022 là phần biểu diễn của các DJ cùng Rapper khách mời. Đặc biệt, năm nay thí sinh đạt giải nhất nội dung Hiphop 1vs1 sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự giải đấu Golden Era of Hiphop tại Hàn Quốc sẽ được tổ chức vào cuối năm nay. Bên cạnh đó, để tăng thêm chất lượng và chuyên môn, Ngày hội Hiphop Huế 2022 có sự tham gia của hai giám khảo nổi tiếng đến từ Hàn Quốc, một giám khảo đến từ Thụy Điển, và một DJ đến từ Singapore.

  Ngày hội Hiphop Huế 2022 được tổ chức vào ngày 23 và 24.7

  Ngày hội Hiphop Huế 2022 được tổ chức vào ngày 23 và 24.7

  Đây là cơ hội để người dân địa phương cũng như du khách có dịp giao lưu, tìm hiểu về môn nghệ thuật độc đáo này, góp phần phát huy những giá trị văn hóa đương đại, tăng cường giao lưu hợp tác và trình diễn các loại hình nghệ thuật. Với chuỗi các hoạt động lễ hội diễn ra xuyên suốt trong năm.

  Ngày hội Hiphop Huế 2022 góp phần quảng bá những nét văn hóa đặc thù của vùng đất, khai thác thế mạnh về danh thắng, thu hút du khách, phát triển kinh tế - xã hội, để Huế thực sự trở thành Thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam.

  Đăng Hậu

  Nguồn Đại Biểu Nhân Dân: https://daibieunhandan.vn/tren-duong-phat-trien-1/soi-dong-ngay-hoi-hiphop-hue-2022-i295993/