Sôi động lễ hội mặt nạ On-Matsuri

Ngày 27/11, các bạn trẻ tại Hà Nội đã được tham dự vào lễ hội mặt nạ On-Matsuri, lễ hội hóa trang cosplay mang đặc trưng văn hóa của đất nước Nhật Bản.

Sôi động lễ hội mặt nạ On-Matsuri - Ảnh 1

Không chỉ được tự tay tô vẽ những chiếc mặt nạ, những bạn trẻ yêu văn hóa Nhật Bản còn được tham gia vào rất nhiều những hoạt động sôi nổi khác.

Vẽ mặt nạ là hoạt động được các bạn trẻ yêu thích nhất. Mỗi chiếc mặt nạ với những sắc thái khác nhau, thể hiện những nét đặc trưng của trào lưu cosplay nói riêng và con người Nhật Bản nói chung.

Bên cạnh đó, lễ hội còn có những trò chơi vui nhộn diễn ra trên sân khấu, các màn trình diễn kiếm đạo đặc sắc. Các bạn học sinh cũng có thể được trải nghiệm văn hóa Nhật Bản qua việc thử bắn cung, mặc thử Yukata, bói Tarot hay học một vài kỹ thuật cơ bản của môn võ Nhật Bản truyền thống.

On-Matsuri được lấy cảm hứng từ lễ hội Kasuga Wakamiya, một lễ hội của người Nhật được hình thành từ thế kỷ 12, là dịp để người dân cầu mùa màng bội thu. Với các hoạt động đa dạng, phong phú, lễ hội mặt nạ On-Matsuri được coi là nước Nhật thu nhỏ. Không chỉ ở Việt Nam, On-Matsuri cũng được tổ chức ở nhiều nước trên thế giới với những người yêu văn hóa Nhật Bản.