Sôi động giải Đua thuyền truyền thống vô địch Quốc gia 2024 tại Quảng Bình

Sáng nay (25/4), tại thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình, Liên đoàn Đua thuyền Việt Nam, Cục Thể dục thể thao phối hợp UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức giải Đua thuyền truyền thống vô địch Quốc gia 2024

Từ sáng sớm, đông đảo người dân địa phương và du khách đã tập trung 2 bên bờ sông Nhật Lệ để xem và cổ vũ cho các đội đua. Hôm nay tại tỉnh Quảng Bình có nắng nhẹ, thuận lợi để các tay đua tranh tài và người dân đến xem.

Những màn rượt đuổi, bứt tốc của các đội đua tại cự ly 500 mét

Những màn rượt đuổi, bứt tốc của các đội đua tại cự ly 500 mét

Giải Đua có 36 đội thuyền, gần 400 vận động viên nam, nữ của 10 tỉnh, thành phố tham gia, trong đó, có các đội mạnh tiêu biểu xuất sắc như thành phố Hồ Chí Minh, Thái Nguyên, Đà Nẵng và Bình Thuận. Đây là Giải đua truyền thống vô địch quốc gia tổ chức thường niên nằm trong hệ thống thi đấu thể thao thành tích cao của Cục Thể dục Thể thao ban hành.

Các cổ động viên vừa cổ vũ, vừa bàn luận về chiến thuật của các đội đua

Các cổ động viên vừa cổ vũ, vừa bàn luận về chiến thuật của các đội đua

Bà Phạm Thị Dung, tiểu thương bán trái cây ở chợ Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình đã nhờ người trông coi giúp cửa hàng để đi xem giải đua thuyền, cổ vũ cho đội chủ nhà Quảng Bình. Bà Dung cho biết, rất mê xem đua thuyền, tất cả các giải đua thuyền tổ chức tại địa phương, bà Dung chưa bỏ lỡ trận nào: “Cảm nhận hôm nay đúng là 1 ngày hội, mang tính chất thi đấu vui vẻ. Tôi thấy thắng thua không quan trọng mà quan trọng là không khí sôi nổi, biết bao nhiêu người tấp nập đổ về đây để xem cuộc đua thuyền được tổ chức ở Quảng Bình, hơn nữa đây là cuộc thi toàn quốc được tổ chức gần dịp lễ 30/4 này”.

Các đội đua nỗ lực tranh tài

Các đội đua nỗ lực tranh tài

Giải đua gồm 18 bộ huy chương dành cho nam; nữ; hỗn hợp nam nữ với các loại thuyền 10 tay chèo và 20 tay chèo ở các cự ly 1000m, 500m, 200m. Giải diễn ra từ ngày 25/4 đến 27/4. Năm nay, tỉnh Quảng Bình đăng cai tổ chức giải Đua thuyền truyền thống vô địch Quốc gia 2024 chào mừng kỷ niệm 420 năm hình thành tỉnh Quảng Bình, 75 năm Ngày Quảng Bình quật khởi và 35 năm Ngày tái lập tỉnh Quảng Bình.

Đội đua tham gia tranh tài ở cự ly 500 mét

Đội đua tham gia tranh tài ở cự ly 500 mét

Ông Nguyễn Hải Đường, Phó Chủ tịch kiêm Tổng thư ký Liên đoàn đua thuyền Việt Nam cho biết: “Đua thuyền truyền thống được nâng lên thành giải thể thao thành tích cao và đặc biệt giải năm nay sẽ chuẩn bị cho sự kiện rất đặc biệt vào tháng 8 tới đó là giải vô địch Châu Á. Qua giải này, chúng tôi sẽ chọn đội tuyển và lực lượng vận động viên tốt nhất để thành lập đội tuyển tham gia giải vô địch Châu Á. Sự chuẩn bị và tuyển chọn qua giải vô địch Châu Á cũng là tiền đề tuyển chọn lực lượng vận động viên tham dự SEA Games 33 tổ chức tại Thái Lan năm 2025. Khi đến đây, chúng tôi cũng chuyển tải mục tiêu, ý nghĩa của giải đến toàn thể các đội và các vận động viên”.

Thanh Hiếu/VOV-miền Trung

Nguồn VOV: https://vov.vn/the-thao/soi-dong-giai-dua-thuyen-truyen-thong-vo-dich-quoc-gia-2024-tai-quang-binh-post1091415.vov