'Soi' BMW M4 DTM Champion Edition giá 3,63 tỷ

Hãng xe hơi BMW vừa tung ra phiên bản đặc biệt DTM Champion Edition của dòng xe thể thao M4, với số lượng sản xuất chỉ 200 chiếc.

'Soi' BMW M4 DTM Champion Edition giá 3,63 tỷ - Ảnh 1

Cụ thể hơn, BMW M4 DTM Champion Edition được tạo ra nhằm chúc mừng chức vô địch của tay đua Marco Whittman trong mùa giải 2016 của giải đua xe du lịch DTM tại Đức. Đây là một giải đua nổi tiếng, với sự tham gia của cả 3 "ông lớn" xe sang Đức cùng nhiều hãng xe nổi tiếng khác.

'Soi' BMW M4 DTM Champion Edition giá 3,63 tỷ - Ảnh 2

Với số lượng sản xuất chỉ 200 chiếc trên toàn Thế giới, BMW M4 DTM Champion Edition đã có nhiều thay đổi triệt để so với bản M4 thông thường. Trong đó, đáng kể nhất là khối động cơ 3.0l tăng áp kép đã có hệ thống phun sương vào buồng đốt như trên phiên bản M4 GTS.

'Soi' BMW M4 DTM Champion Edition giá 3,63 tỷ - Ảnh 3

Chính vì vậy, M4 DTM Champion Edition cũng đạt công suất tối đa 493 mã lực và mô-men xoắn cực đại 600 Nm, giúp xe tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong 3,8 giây và tốc độ tối đa 305 km/h.

'Soi' BMW M4 DTM Champion Edition giá 3,63 tỷ - Ảnh 4

Bên cạnh những thay đổi động cơ, phiên bản M4 DTM Champion Edition cũng có hàng loạt các chi tiết ngoại thất khác biệt. Trong đó, điểm "bắt mắt" nhất là thân xe được sơn màu trắng Alpine với các vạch kẻ sọc 3 màu đậm chất BMW M Sport.

'Soi' BMW M4 DTM Champion Edition giá 3,63 tỷ - Ảnh 5

Bên cạnh đó, chiếc xe cũng có hàng loạt các thay đổi khí động học gồm những "vây" khuếch tán không khí bằng sợi carbon trên cản trước, gương hậu ốp sợi carbon, vè khí động học dọc thân xe, cánh đuôi và cánh khuếch tán dưới cản sau. Bộ mâm xe cũng được thay với màu xám mờ, trong khi hệ thống phanh được nâng cấp lên đĩa gốm-carbon.

'Soi' BMW M4 DTM Champion Edition giá 3,63 tỷ - Ảnh 6

Ở bên trong, M4 DTM Champion Edition có phần lớn nội thất giữ nguyên thiết kế của phiên bản thường, chỉ được thay thế vô-lăng M Sport thể thao và bọc lại trong alcantara cùng da.

'Soi' BMW M4 DTM Champion Edition giá 3,63 tỷ - Ảnh 7

Cặp ghế ngồi của xe cũng được thay bằng loại ghế xe đua với đai an toàn 4 điểm và bộ khung thép bảo vệ, đồng thời ổn định thân xe ở phía sau lưng người ngồi.

'Soi' BMW M4 DTM Champion Edition giá 3,63 tỷ - Ảnh 8

Tại Đức, giá của M4 DTM Champion Editon bắt đầu từ 148500 Euro (tương đương 3,63 tỷ đồng).