'Soi' bản độ Alpina B7 siêu sang thể thao từ BMW 7 Series

Có mối quan hệ mật thiết với BMW, hãng độ Alpina vừa tung ra bản độ B7 dành cho dòng sedan cao cấp nhất 7 Series.

'Soi' bản độ Alpina B7 siêu sang thể thao từ BMW 7 Series - Ảnh 1

Trước khi BMW ra mắt chiếc M760Li, BMW Alpina B7 từng là "phiên bản" 7 Series mạnh mẽ nhất, sang trọng nhất. Sở dĩ có thể coi B7 là một phiên bản chính thức của 7 Series đó là vì dù một hãng độ, nhưng Alpina có mối quan hệ rất tốt với BMW, thậm chí những chiếc xe của hãng được bán trong showroom chính hãng.

'Soi' bản độ Alpina B7 siêu sang thể thao từ BMW 7 Series - Ảnh 2

Theo phong cách quen thuộc của Alpina, phần thân của chiếc 7 Series độ thành Alpina B7 không được thay đổi nhiều, chỉ bổ sung thêm các nẹp khí động học dưới bodykit. Lưới tản nhiệt hình bầu dục của BMW cũng được bổ sung thêm các nan có khả năng thay đổi góc nghiêng để tăng hiệu quả khí động học.

'Soi' bản độ Alpina B7 siêu sang thể thao từ BMW 7 Series - Ảnh 3

Giống như những chiếc Alpina khác, mẫu B7 xDrive cũng sở hữu bộ mâm 20 inch với thiết kế nhiều nan cổ điển, với tùy chọn mâm 21 inch. Lốp xe được nâng cấp lên Michelin với kích thước 255/40 phía trước và 295/35 phía sau.

'Soi' bản độ Alpina B7 siêu sang thể thao từ BMW 7 Series - Ảnh 4

Ở đằng sau, những logo Alpina và B7 khẳng định sự đặc biệt của chiếc xe, bên cạnh cánh đuôi dạng nẹp, khiến chiếc xe trông thể thao hơn nhưng không mất đi vẻ sang trọng và thanh lịch vốn có.

'Soi' bản độ Alpina B7 siêu sang thể thao từ BMW 7 Series - Ảnh 5

Không chỉ dùng lại ở ngoại thất, nội thất của Alpina B7 xDrive cũng "sang" hơn BMW 7 Series thường với bảng táp-lô bọc da, tay lái thể thao có chỉ thêu tương phản màu xanh dương/xanh lá, hệ thống thông tin giải trí thế hệ mới nhất...

'Soi' bản độ Alpina B7 siêu sang thể thao từ BMW 7 Series - Ảnh 6

Toàn bộ các ghế ngồi được bọc da Nappa cao cấp với mặt ghế thêu nghệ thuật, cùng với các chi tiết ốp gỗ sang trọng Myrtle càng khiến B7 tới gần đẳng cấp của những chiếc xe siêu sang.

'Soi' bản độ Alpina B7 siêu sang thể thao từ BMW 7 Series - Ảnh 7

Dựa trên động cơ 4.4l tăng áp kép V8 của BMW, Alpina đã cải tiến hàng loạt các chi tiết như turbo, dàn tản nhiệt, piston, ống xả thể thao... để đạt công suất tối đa lên tới 592 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Với sức mạnh này, Alpina B7 có thể đạt 0-100 km/h chỉ trong 3,6 giây và tốc độ tối đa lên tới 311 km/h.

'Soi' bản độ Alpina B7 siêu sang thể thao từ BMW 7 Series - Ảnh 8

Động cơ của xe được kết hợp với hộp số tự động 8 cấp với chế độ lái thể thao, đi kèm với hệ dẫn động 4 bánh xDrive của BMW. Hệ thống treo của B7 xDrive cũng đã được Alpina cải tiến, nhưng vẫn chú trọng tới sự êm ái "xuất sắc trên những hành trình dài".

'Soi' bản độ Alpina B7 siêu sang thể thao từ BMW 7 Series - Ảnh 9

Hiện có thể được đặt hàng tại các đại lý BMW trên toàn nước Mỹ, một chiếc Alpina B7 độ từ BMW 7 Series có giá khởi điểm từu 137.000 USD, sau khi đã tính tổng tất cả các chi phí (tương đương 3,04 tỷ đồng).