SofM cùng Suning vào tứ kết LPL mùa xuân 2021

Á quân thế giới Suning đã đánh bại Team WE với tỷ số 3-0 để giành vé vào tứ kết LPL mùa xuân 2021 gặp Top Esports.

Đội hình đăng ký thi đấu của Suning (SN) gồm Chen "Bin" Ze-Bin (đường trên), Lê "SofM" Quang Duy (đi rừng), Xiang "Angel" Tao (đường giữa), Tang "Huanfeng" Huan-Feng (xạ thủ) và Luo "ON" Wen-Jun (hỗ trợ).

Ở chiều ngược lại, đội hình của Team WE gồm Chen "Breathe" Chen, Jiang "Beishang" Zhi-Peng, Cui "Shanks" Xiao-Jun, Zhao "Jiumeng" Jia-Hao và Lou "Missing" Yun-Feng.

SofM tiếp tục tỏa sáng để giúp Suning giành chiến thắng. Ảnh: LoL Esports.

Trong ván 1, SN gây bất ngờ với lựa chọn Zilean cho Angel ở khu vực đường giữa. WE chủ động đánh lên cánh trên ngay từ những phút đầu, với 2 điểm hạ gục thuộc về Hecarim của Beishang.

Tuy nhiên, Beishang không thể kiểm soát được các mục tiêu lớn trên bản đồ, khi bị Olaf của SofM cướp Sứ giả và Huanfeng cướp rồng nguyên tố thứ 2. WE tạo ra thế dẫn tiền từ giai đoạn đi đường và sớm cân bằng 2 bùa lợi rồng với SN.

Bước ngoặt xảy ra ở phút 24, khi SN lấy được 4 điểm hạ gục trong pha giao tranh với WE và mang về Baron. SN lật ngược thế trận từ tình huống này, quét sạch đội hình WE ở phút 26 để vươn lên dẫn trước trong loạt trận BO5 (tối đa 5 ván).

Sang ván 2, kèo đấu giữa SofM và Beishang không đổi. Hecarim của Beishang tạo ra sự kiểm soát trong khoảng thời gian đầu với 2 bùa lợi Sứ giả và 2 rồng nguyên tố.

Kể từ sau giai đoạn đi đường, SN làm chủ thế trận với việc SofM mang về 2 rồng lửa và bùa lợi Baron ở phút 24. Tuyển thủ người Việt Nam còn sở hữu 4 điểm hạ gục, 9 pha hỗ trợ và không bị hạ gục bất kỳ lần nào.

Sau khi sở hữu Baron ở cả 5 vị trí, SN tiến thẳng đường giữa và quét sạch đội hình WE để giành lấy chiến thắng trong ván 2 với tỷ số 15-2 về điểm hạ gục.

Đến ván 3, SofM chuyển sang Kayn trong khi Beishang vẫn sử dụng Hecarim. SN lấy lợi thế ngay ở phút thứ 3, khi xạ thủ Huanfeng hạ gục Beishang trong pha cướp rừng thất bại.

Kể từ tình huống này, SN bắt đầu "lăn cầu tuyết", trong khi SofM tạo ra chỉ số lính vượt trội và kiểm soát hoàn toàn khu vực hang rồng. Phút 23, SofM hoàn tất linh hồn rồng đất, tạo tiền đề giúp SN quét sạch đội hình WE.

Với việc dẫn 8.000 tiền, SofM cùng các đồng đội dễ dàng lấy về bùa lợi Baron. Đến phút 25, SN lần thứ 2 tạo ra cú quét sạch để qua đó ấn định tỷ số hạ gục 13-0 và giành chiến thắng 3-0 trước Team WE.

Kết quả này giúp SN giành vé vào tứ kết LPL mùa xuân 2021 gặp đương kim vô địch Top Esports. Trận đấu này sẽ diễn ra lúc 16h ngày 6/4 (theo giờ Hà Nội).

Celebrity lập pentakill giúp SBTC đánh bại Cerberus Xạ thủ Nguyễn Phước "Celebrity" Long Hiệp tỏa sáng với pha pentakill (5 điểm hạ gục cùng lúc) để giúp SBTC Esports giành chiến thắng 2-0 trước Cerberus.

Bình Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/sofm-cung-suning-vao-tu-ket-lpl-mua-xuan-2021-post1200766.html