SofM cùng Suning thua trận thứ 3 liên tiếp

Dù SofM đã tỏa sáng với 2 tình huống cướp Baron, Suning vẫn thua 0-2 trước FunPlus Phoenix trong trận đấu tâm điểm tuần 3 LPL mùa xuân 2021.

Do tuyển thủ đi rừng Gao "Tian" Tian-Liang dính chấn thương, FunPlus Phoenix (FPX) quyết định điền tên tài năng trẻ Zhou "Bo" Yang-Bo vào đội hình thi đấu. Những vị trí còn lại của nhà vô địch thế giới năm 2019 được giữ nguyên với Jang "Nuguri" Ha-gwon, Kim "Doinb" Tae-sang, Lin "Lwx" Wei-Xiang và Liu "Crisp" Qing-Song.

Trong khi đó, đội hình thi đấu của á quân thế giới Suning (SN) vẫn là Chen "Bin" Ze-Bin, Lê "SofM" Quang Duy, Xiang "Angel" Tao, Tang "Huanfeng" Huan-Feng và Luo "ON" Wen-Jun.

SofM và Suning cần thêm thời gian để làm quen với cuộc sống không có SwordArt. Ảnh: LoL Esports.

Ở ván 1, SofM sử dụng Jarvan IV để đối đầu với Olaf của Bo bên phía FPX. Tuyển thủ người Việt Nam mang về bùa lợi rồng đất cho SN trước khi FPX gỡ lại với Sứ giả khe nứt.

Nhờ thế lính đẩy ở các khu vực đường đơn, FPX không gặp nhiều khó khăn để kiểm soát 2 bùa lợi rồng và Sứ giả khe nứt. Tuy nhiên, trong pha tranh chấp Baron ở phút 21, SofM đã cướp thành công để giúp SN giảm tải sự thua thiệt.

Đến phút 28, SofM một lần nữa cướp Baron thành công trong khi SN bỏ lại 3 mạng hạ gục. Ngay sau đó, "Thần rừng Việt Nam" tiếp tục cướp rồng nước trước sự non nớt về mặt kinh nghiệm của FPX Bo.

Tuy nhiên, sự xuất sắc của SofM không đủ để giúp SN tránh khỏi việc bị quét sạch đội hình và để FPX vươn lên dẫn trước 1-0 sau 31 phút thi đấu.

Sang ván 2, SofM mang tướng tủ Leesin trong khi FPX Bo sử dụng Taliyah. Tuyển thủ người Việt Nam mang về rồng đầu và tập trung di chuyển hỗ trợ đường trên để lấy lợi thế cho Bin.

Dù vậy, sự vượt trội ở các vị trí còn lại đã giúp FPX thi đấu hoàn toàn chủ động trước SN. Nhà vô địch thế giới năm 2019 có 2 bùa lợi rồng, dẫn 3-1 về trụ khi SofM mang về Baron cho SN ở phút 22.

FPX duy trì thế trận cân bằng với SN trước khi mang về Baron ở phút 33. Trong pha giao tranh tổng sau đó 3 phút, FPX tiếp tục quét sạch đội hình SN để qua đó ấn định chiến thắng 2-0.

Cựu vô địch thế giới lập pentakill đầu tiên của LPL mùa xuân 2021 Xạ thủ Lin "Lwx" Wei-Xiang đã tỏa sáng với pha pentakill (5 điểm hạ gục liên tiếp) để giúp FunPlus Phoenix giành chiến thắng 2-0 trước Rogue Warriors.

Bình Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/sofm-cung-suning-thua-tran-thu-3-lien-tiep-post1176396.html