SofM cùng Suning bị loại khỏi Demacia Cup 2020

Suning được xếp vào nhóm hạt giống và giành vé vào thẳng vòng tứ kết cùng với TOP Esports (TES), JDG, Suning và LGD.

Suning (SN) được đánh giá cao hơn Vici Gaming (VG) trong cuộc đối đầu tại tứ kết Demacia Cup 2020. Đội hình thi đấu của SN gồm Chen "Bin" Ze-Bin (đường trên), Lê "SofM" Quang Duy (đi rừng), Xiang "Angel" Tao (đường giữa), Xie "Jinjiao" Jin-Shan (xạ thủ) và Luo "ON" Wen-Jun (hỗ trợ).

Ở ván 1, Lê "SofM" Quang Duy sử dụng Graves để đối đầu Olaf của người đi rừng Aix bên phía VG. Phút thứ 4, tuyển thủ người Việt Nam mang về chiến công đầu cho SN với điểm hạ gục Renekton trong tay Cube ở đường trên. Tuy nhiên, VG sớm lấy lại lợi thế với Sứ giả khe nứt và 2 bùa lợi Rồng.

Lê "SofM" Quang Duy quyết định gắn bó với Suning ở mùa giải 2021 thay vì tìm kiếm bến đỗ mới trong sự nghiệp. Ảnh: LoL Esports.

Đến giai đoạn giữa ván đấu, SN giao tranh Rồng Lửa thành công, có thêm 2 điểm hạ gục của VG và Sứ giả khe nứt. Ngay lập tức, VG đáp trả SN bằng cách đưa SofM, ON cùng Bin lên bảng điểm số đồng. Dù vậy, sau khi mang về bùa lợi Baron, VG lại để mất 4 điểm hạ gục trước SN.

Trong pha giao tranh ở phút 34, VG lấy 0 đổi 3 với SN để qua đó sở hữu linh hồn Rồng Lửa. VG tiếp tục mang về Baron thứ 2 và Rồng Nghìn Tuổi sau tình huống tranh chấp thất bại của SofM. Khi sở hữu 2 bùa lợi mạnh nhất ở cả 5 vị trí, VG tiến thẳng đường giữa để phá hủy nhà chính và dẫn 1-0 trước SN.

Sang ván 2, SofM chọn Pantheon trong khi người đi rừng Aix bên phía VG sử dụng Graves. Mặc dù để mất chiến công đầu, tuyển thủ người Việt Nam vẫn mang về Rồng Nước cho SN ở ngay phút thứ 5. SofM tiếp tục hạ gục Ornn của Cube ở đường trên và có được Sứ giả khe nứt.

Tuy nhiên, một mình SofM là không đủ để giúp SN tránh khỏi việc bị VG lăn cầu tuyết và dẫn 5.000 tiền ở phút 15. Ngay sau đó, SN mất thêm 3 điểm hạ gục và để VG sở hữu Baron.

VG dễ dàng lấy đi dàn trụ ngoài và nhà lính siêu cấp đường giữa của SN. Sau khi mang về Baron thứ 2 ở phút 29, VG tiếp tục lấy thêm nhà lính siêu cấp đường dưới, 3 điểm hạ gục và nâng tỷ số lên 2-0 trước SN.

Ở ván 3, SofM không gặp nhiều khó khăn để kiểm soát bản đồ trước Olaf trong tay Aix bên phía VG. Tuyển thủ người Việt Nam chủ động bỏ Rồng Đất cho Aix, tập trung gây áp lực lên nửa trên bản đồ và mang về Sứ giả khe nứt.

SN dẫn 2.000 tiền trước khi bị quét sạch trong pha giao tranh rồng thành công của VG. Kể từ giai đoạn giữa ván đấu trở đi, VG nắm hoàn toàn quyền kiểm soát thế trận và dẫn 9.000 tiền ở phút 20.

Ngay sau đó, VG hoàn tất linh hồn Rồng Lửa, mang về Baron, lấy nhà lính siêu cấp đường dưới cộng thêm 3 điểm hạ gục của SN. Đến phút 26, VG lấy thêm 2 nhà lính siêu cấp còn lại để qua đó ấn định chiến thắng 3-0 trước SN. Tại vòng bán kết Demacia Cup 2020, VG sẽ đối đầu với TOP Esports, nhà đương kim vô địch của LPL.

Màn trình diễn giúp ‘Thần rừng Việt Nam’ lập kỷ lục thế giới Ở ván 2 cuộc đối đầu giữa Suning Gaming và JDG tại Chung kết thế giới (CKTG) 2020, Lê "SofM" Quang Duy tỏa sáng với tướng Graves nhờ khả năng chọn vị trí ấn tượng khi giao tranh.

Bình Minh

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/sofm-cung-suning-bi-loai-khoi-demacia-cup-2020-post1166627.html