Socola ở nước nào ngon nhất thế giới?

Có rất nhiều loại socola khác nhau và phần lớn các loại socola ngon nhất thế giới đều được sản xuất tại châu Âu.

Khi nhắc đến Đan Mạch là bạn không biết đó là nước đứng thứ 10 trong số những nước nổi tiếng vì socola thì bạn đã sai. Đây là một trong những nước sản xuất socola ngon nhất thế giới. Một người Đan Mạch trung bình ăn hết khoảng 8,57kg socola mỗi năm. Nước này có rất nhiều thương hiệu socola được ưa chuộng khắp thế giới như Bounty, Snickers, Mars, trong đó nổi tiếng nhất là bánh dừa nhân socola.

Ý không chỉ là nước sản xuất socola lớn mà còn là nước đầu tiên sản xuất socola cứng. Mỗi năm nước này sản xuất khoảng 3 tỉ kg socola và thương hiệu nổi tiếng nhất là Amedei. Ngoài ra còn có Venchi, Perugina Sutti và Ferreror Rocher.

Cũng là một trong những nước sản xuất socola lớn nhưng Anh lại nổi tiếng với socola hữu cơ và là nước đầu tiên trên thế giới sản xuất socola hữu cơ. Nhiều người thích socola Anh đến nỗi đi du lịch đến nước này mang theo 2 vali, 1 chiếc đựng đồ còn 1 chiếc chỉ để xách socola về.

Một khi đã nếm thử socola Pháp thì bạn sẽ thấy nó cực kỳ quyến rũ. Ngoài socola rượu – một đặc sản bạn không thể bỏ qua thì Pháp cũng nổi tiếng vì socola đen. Socola Pháp nổi tiếng vì hương vị bất tận và được làm từ loại cocoa tốt nhất.

Nhắc đến tình yêu với socola thì người Đức không thể là ngoại lệ. Người Đức không chỉ ăn socola nhiều thứ hai thế giới mà còn nằm trong top những nước sản xuất socola của thế giới. Socola Đức nổi tiếng vì chất lượng tuyệt hảo và nhập cocoa từ 8 nước trên thế giới.

Trước thế kỷ 20 thì socola vẫn được coi là một loại đồ uống tại Tây Ban Nha. Nhưng xứ sở bò tót là nơi đầu tiên dùng đường mía để tạo độ ngọt cho socola. Đây cũng là nước đầu tiên biết ăn socola, sau mới lan sang các nước châu Âu khác.

Socola Mexico nổi tiếng vì một số gia vị như quế, ớt được cho thêm vào để làm tăng hương vị. Có khoảng 70 công ty lớn và vừa chuyên sản xuất socola. Đặc điểm dễ nhận ra của socola Mexico là có dạng hình đĩa. Nhưng người dân Mexico vẫn thích dùng socola làm đồ uống.

Thụy sĩ không chỉ nổi tiếng về phô mai mà còn về socola. Rất nhiều thương hiệu socola nổi tiếng thế giới đều là của Thụy Sĩ. Người Thụy Sỹ thích ăn socola đến nỗi nước này trở thành nước ăn socola nhiều nhất thế giới, lượng socola bình quân theo đầu người là 10,11kg.

Mặc dù không trồng được nguyên liệu thành phần chính của socola là cocoa nhưng Bỉ vẫn là đất nước nổi tiếng với socola và có những công ty sản xuất socola lớn nhất thế giới. Ở Bỉ có khoảng 2.000 cửa hàng bán socola dù nhỏ vì người Bỉ vẫn thích làm socola thủ công hơn là làm bằng máy.

Mỹ không chỉ là nước sản xuất socola lớn nhất thế giới mà còn là nơi sản xuất socola ngon nhất. Chỉ riêng ở New York cũng đã có hàng ngàn cửa hàng bán socola. Socola Mỹ thường có nhân hạt hạnh nhân hoặc lạc. Khoảng 40% hạnh nhân trồng ở Mỹ dùng để sản xuất socola.