Sốc với kiểu túi mới cổ súy việc lạm dụng thuốc của Moschino

Bộ sưu tập túi xách mới của Jeremy Scott đang nhận được rất nhiều gạch đá

Nhắc đến việc khuấy đảo dư luận, giám đốc sáng tạo của hãng thời trang Moschino - nhà thiết kế Jeremy Scott vốn nổi tiếng là nhiều chiêu trò. Dưới bàn tay “phù thùy” của Scott, Moschino đã từng khiến thế giới kinh ngạc với những bộ váy dạ hội cháy nham nhở trông hệt như bị tàn thuốc đốt; hay những chiếc vỏ điện thoại có hình bình xịt bồn cầu…

Sốc với kiểu túi mới cổ súy việc lạm dụng thuốc của Moschino - Ảnh 1

Ví hình vỉ thuốc

Vì vậy, không có gì quá ngạc nhiên khi mới đây, những người mẫu của Moschino đã tự tin khoác trên người những chiếc túi, ba lô, ví cầm tay có hình dáng… vỉ thuốc và hộp thuốc (đi kèm với cả đơn của bác sỹ) – và kiêu hãnh sải bước trên sàn catwalk.

Những món đồ kỳ quặc trên là một phần trong bộ sưu tập Xuân hè 2017 mới nhất của Moschino vừa được ra mắt trong Tuần lễ thời trang Milan hồi tháng Chín nhưng hiện đã được bày bán trên toàn thế giới, nhờ vào hình mẫu vừa-xem-vừa-mua đang rất thịnh hành trong giới thời trang hiện nay.

Mặc dù không còn xa lạ với “thẩm mỹ thời trang” của Jeremy Scott, nhưng lần này, nhiều chuyên gia cho rằng, Moschino đã đi quá xa. Cuối tuần trước, trung tâm thương mại nổi tiếng Nordstrom của Mỹ đã ngừng bán loạt túi xách này, sau một loạt lời phàn nàn đến từ một chiến dịch trực tuyến cho rằng, bộ sưu tập đã “khuyến khích việc lạm dụng thuốc và ám chỉ đến chứng nghiện thuốc.”

Sốc với kiểu túi mới cổ súy việc lạm dụng thuốc của Moschino - Ảnh 2

Túi xách hình hộp thuốc có kèm đơn

Chiến dịch Change.org được khởi xướng bởi một nhân viên tư vấn sử dụng chất cồn và thuốc tại bang Minneapolis. Người này đã viết thư cho bộ phận thu mua tại trung tâm thương mại chuyên bán đồ đắt tiền Saks Fifth Avenue và Moschino: “Những món đồ mà các anh đang bán ra thị trường để thu lợi nhuận, như túi xách có dây đeo hình chai thuốc kê đơn hay ba lô vỉ thuốc… sẽ khuyến khích việc sử dụng thuốc. Các anh có nghĩ về những người đã có người thân chết vì dùng thuốc quá liều? Các anh đã từng xem qua vô số các bài báo viết về những cái chết vì lạm dụng thuốc, trong đó có cả thần tượng nhạc rock Prince? Các anh có cân nhắc về trách nhiệm đạo đức của mình khi giới thiệu một sản phẩm nào đó đến với công chúng?”

Đại diện của Nordstrom cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao những phản hồi của khách hàng về dịch vụ của chúng tôi và đã đưa ra quyết định gỡ bỏ bộ sưu tập này ra khỏi trang bán hàng trực tuyến và ba cửa hàng thuộc Nordstrom.”

Sốc với kiểu túi mới cổ súy việc lạm dụng thuốc của Moschino - Ảnh 3

Váy bị tàn thuốc đốt cháy của Moschino

Hiện người yêu thời trang vẫn có thể tìm thấy các thiết kế mới của Moschino tại một số trung tâm thương mại và trang web bán hàng trực tuyến nổi tiếng như Net-A-Porter, Farfetch, Harrods, Selfridges và Browns.

(Theo Telegraph)

Minh Đức